Glenn Schweitzer – một doanh nhân, một blogger tại Rewern Tinnitus mind over meniere's sẽ chia sẻ với chúng ta cách mà anh đã loại bỏ hoàn toàn ù tai. Hành trình chiến thắng chứng bệnh này của Glenn Schweitzer chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm hứng.

Chúng ta có thể học cách sống hòa hợp với âm thanh.

Khi lớn lên, tôi không biết rằng, người khác không nghe thấy âm thanh mà tôi luôn nghe được vào những lúc yên tĩnh. Tôi cho đó là bình thường. Nhưng đến năm 2011, tôi được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn tai giữa hiếm gặp, không chữa được và gọi là bệnh của Meniere. Và âm thanh luôn làm phiền tôi trong không gian yên tĩnh đã trở nên báo động.

Đối với tôi và hàng triệu người trên thế giới đang sống chung với chứng ù tai, âm thanh này không bao giờ dừng lại và có thể khiến bạn hoàn toàn điên loạn. Ngày và đêm, tôi bị hành hạ bởi những âm thanh quái lạ. Nhưng giờ đây, tiếng ù trong tai  không còn làm phiền tôi nữa. Một bài tập đơn giản đã thay đổi hoàn toàn phản ứng của tôi đối với tiếng ồn. Nó thay đổi mọi thứ.

Tôi sử dụng thiền định để đối phó với tình trạng căng thẳng không thể tin nổi mà tôi đã trải qua vào khoảng thời gian đó. Nó cũng có ích, nhưng càng ngày tôi càng thiếu tập trung. Ù tai là chứng bệnh mà tôi đã không thể cải thiện.

Tuy nhiên, nằm trên giường một đêm, cố gắng thiền, tôi đột nhiên có một ý tưởng. Nếu thiền định là sự tập trung chú ý của tôi vào một điểm nhận thức duy nhất
(như hơi thở), vậy điều gì sẽ xảy ra nếu tôi ngừng chiến đấu để loại bỏ ù tai và thay vào đó tôi tập trung vào tiếng chuông trong tai?

tập thiền.jpg 

Chiến thắng ù tai nhờ thiền định

Ý tưởng có vẻ điên rồ, nhưng tôi đã thử nó. Hầu như ngay lập tức, tâm trí tôi bắt đầu đi lang thang. Điều này xảy ra với tất cả mọi người, đặc biệt là những người vừa mới tập thiền định. Nhưng lần này, tâm trí tôi đi lang thang khỏi âm thanh. Trong khoảnh khắc ngắn ngủi đó, tôi đã không nhận ra tiếng ù trong tai. Tôi vui sướng. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn nữa, khi tôi hoàn thành thiền định, tiếng ù tai dường như không tệ thêm. Nó thực sự yên tĩnh hơn và không làm phiền tôi nhiều. Bộ não của tôi đã bắt đầu kết hợp sự bình tĩnh mãnh liệt của thiền với âm thanh của ù tai.

Sau thành công ban đầu này, tôi tiếp tục tập thiền định ở mọi nơi có thể. Tôi đã cải thiện rất nhiều, rất nhanh. Tình trạng căng thẳng quá mức giảm xuống, tôi ngủ ngon hơn và ù tai ít làm phiền tôi hơn.

Ù tai có thể không có phương pháp nào cải thiện được và không biến mất, nhưng chúng ta có thể đến một nơi mà ù tai ngừng làm phiền chúng ta và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống.

Cải thiện ù tai bằng thảo dược – Phương pháp nhiều người Việt Nam áp dụng và cho hiệu quả cao

Về mặt y học, ù tai thực sự không phải là một bệnh, đó là một triệu chứng gây ra bởi một hoặc nhiều bệnh lý khác nhau. Theo các ước tính, ù tai ảnh hưởng đến gần 50 triệu người ở Mỹ và hơn 600 triệu người trên toàn thế giới - tương ứng với khoảng 10-15% dân số.

Thiền định giúp giảm căng thẳng, từ đó bạn sẽ thấy ù tai ít hơn. Trường hợp của Glenn Schweitzer trên đây là một minh chứng điển hình.

Tuy nhiên, nếu bạn không hứng thú và chẳng có thời gian để thiền định, bạn có thể lựa chọn một phương pháp mà nhiều người Việt Nam hiện nay đang tin dùng. Đó là sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng một số dược liệu quý khác mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện ù tai, nghe kém, đồng thời cũng giúp hỗ trợ điều trị ù tai, mất thính lực và các bệnh về tai khác.

Trên thực tế, đã có nhiều người bị ù tai sử dụng sản phẩm Kim Thính cho hiệu quả tốt. Bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Thiền định cũng là một giải pháp hiệu quả bạn có thể lựa chọn khi bị ù tai. Nhưng đơn giản hơn, tại sao bạn không sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày?