Tôi 71 tuổi, trong lỗ tai kêu ong ong rất khó chịu. Kèm theo đó tôi bị nghe kém, rất khó nghe. Tôi đã đi khám nhưng bác sĩ nói tôi bị ù tai do tuổi tác nên chỉ cho thuốc bổ về uống. Tôi uống thuốc nhưng tiếng ong ong trong tai vẫn không đỡ. Xin hỏi lỗ tai kêu ong ong như trường hợp của tôi là do đâu và nên làm gì để cải thiện?
Trả lời:

Chào bác!

Lỗ tai kêu ong ong là biểu hiện rất điển hình của chứng ù tai. Tình trạng này có thể gặp ở nhiều lứa tuổi khác nhưng nhưng phổ biến hơn cả là ở người cao tuổi. Có rất nhiều nguyên nhân gây tiếng ong ong trong tai giống như triệu chứng bác đang gặp phải. Các nguyên nhân này gồm có:

- Tuổi tác: Người cao tuổi thường có nguy cơ bị ù tai cao hơn do quá trình lão hóa các cơ quan trong cơ thể, bao gồm cả cơ quan thính giác.

- Mắc các bệnh lý về tai: Viêm tai ngoài, viêm tai giữa, viêm tai trong, chấn thương tai,... đều có thể gây ù tai, trong tai có tiếng ong ong.

- Các bệnh lý toàn thân: Một số bệnh lý toàn thân như huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn tuyến giáp,... cũng có thể gây ù tai, lỗ tai kêu ong ong.

- Tiếp xúc với tiếng ồn lớn: Tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài có thể làm tổn thương thính lực và gây ù tai, lỗ tai có tiếng ong ong.

Để cải thiện tình trạng này, bác cần kiểm soát tốt các bệnh lý nguyên nhân và có chế độ sinh hoạt hợp lý như: Tập luyện đều đặn hàng ngày, bổ sung đủ dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, hạn chế uống bia rượu hay hút thuốc lá…

Đặc biệt, bác có thể sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính. Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay kết hợp cùng thục địa, cẩu tích, cốt toái bổ, đan sâm giúp tăng tuần hoàn máu tới tai trong, bảo vệ và phục hồi thần kinh thính giác, chống viêm nhiễm ở tai nên giúp mang tới hiệu quả rất tốt cho người bị ù tai, có tiếng ong ong trong tai. Kim Thính giúp tăng cường thính lực, giảm triệu chứng ù tai, nghe kém, điếc tai.

Rất nhiều người bị tiếng ong ong trong tai đã dùng Kim Thính cho hiệu quả rất tốt nên bác có thể yên tâm sử dụng. Nếu còn băn khoăn về sản phẩm Kim Thính bác có thể liên hệ hotline 0916751651 để được chuyên gia tư vấn.

Chúc bác sức khỏe!

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG