Hỏi đáp với chuyên gia

CÂU HỎI VỀ Ù TAI, ĐIẾC TAI, NGHE KÉM, SUY GIẢM THÍNH LỰC

Câu hỏi mới nhất

 • Trong tai có tiếng kêu lạ, nên làm gì để cải thiện?

  Chào chuyên gia. Năm nay tôi 42 tuổi. Cách đây 3 tháng, tôi thấy tai nghe thấy tiếng lạ giống như tiếng tàu hỏa kêu, rất khó chịu. Tôi được em gái mách dùng Kim Thính để cải thiện tình trạng này. Xin hỏi, Kim Thính có hiệu quả với trường hợp của tôi không? – (Trịnh Thùy, Hải Phòng).
 • Bị ù tai trái kéo dài, phải làm sao cải thiện?

  Chào chuyên gia. Tôi năm nay 67 tuổi, bị ù tai trái nhiều năm nay. Tôi đã đi khám và uống thuốc nhưng hiệu quả không như mong muốn. Xin hỏi, ù tai trái có thể do nguyên nhân nào gây ra và tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng này? Xin cảm ơn chuyên gia. – (Nguyễn Văn Vinh, Bắc Ninh).
 • Bị ù tai do viêm tai giữa có nguy hiểm không?

  Chào chuyên gia! Tôi 39 tuổi. Tôi bị viêm tai giữa, bệnh rất hay tái phát. Khoảng 2 tháng gần đây tôi thấy có thêm triệu chứng ù tai, trong tai có tiếng kêu. Ù tai khó chịu lắm, nhiều khi tôi đau nhức đầu không thể ngủ được. Xin hỏi, bị ù tai do viêm tai giữa có nguy hiểm không và tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng này? - Trịnh Văn Quyết, Hải Dương.
 • Bị nghe kém một bên tai, cải thiện bằng cách nào?

  Chào chuyên gia! Tôi 67 tuổi. Khoảng 3 tháng nay tôi thấy bị nghe kém một bên tai. Từ khi bị nghe kém tôi gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp. Nhiều khi nghe mọi người nói chuyện mà cứ phải hỏi đi hỏi lại. Nhiều lúc ngại nên cũng chẳng muốn nói chuyện với ai. Xin hỏi, có cách nào để cải thiện tình trạng nghe kém một bên tai của tôi không? Tôi cảm ơn. - Giang Thị Lan.
 • Có tiếng tiếng vang trong tai điều trị bằng cách nào?

  Chào chuyên gia! Tôi 51 tuổi. Khoảng 4 tháng nay tôi thấy có tiếng vang trong tai, đầu óc lúc nào cũng choáng váng. Tiếng vang vang nặng hơn khi tôi nói chuyện. Xin hỏi tôi đang bị bệnh gì và có cách nào để điều trị tình trạng này không? Tôi muốn đi khám nhưng do nhà cách xa trung tâm nên chưa đi được. Cảm ơn chuyên gia! - Lò Thị Hải, Sơn La.
 • Nghe tiếng inh inh trong tai có nguy hiểm không?

  Chào chuyên gia! Tôi 45 tuổi, 1 tháng nay tôi thấy có triệu chứng ù tai, có tiếng gió trong tai. Tôi chưa có thời gian đi khám nhưng rất lo lắng vì không biết đây là triệu chứng của bệnh gì và làm sao để cải thiện hiệu quả? Xin chuyên gia tư vấn giúp tôi - Nguyễn Hải My, Đồng Tháp.
 • Lỗ tai có tiếng kêu ong ong là do đâu?

  Tôi 71 tuổi, trong lỗ tai kêu ong ong rất khó chịu. Kèm theo đó tôi bị nghe kém, rất khó nghe. Tôi đã đi khám nhưng bác sĩ nói tôi bị ù tai do tuổi tác nên chỉ cho thuốc bổ về uống. Tôi uống thuốc nhưng tiếng ong ong trong tai vẫn không đỡ. Xin hỏi lỗ tai kêu ong ong như trường hợp của tôi là do đâu và nên làm gì để cải thiện?
 • Bị điếc dẫn truyền là bệnh gì? Có điều trị được không?

  Chào chuyên gia! Mẹ em 65 tuổi. Thời gian gần đây mẹ em nghe kém, thính lực suy giảm nghiêm trọng. Em đưa mẹ đi khám thì bác sĩ chẩn đoán bị điếc dẫn truyền. Bác sĩ nói lúc nào mẹ điếc hẳn thì dùng máy trợ thính chứ không kê thuốc gì. Xin hỏi, điếc dẫn truyền là bệnh gì và có cách nào điều trị không? - Đào Thị Hồng, Lâm Đồng.