Chào chuyên gia! Tôi 67 tuổi. Khoảng 3 tháng nay tôi thấy bị nghe kém một bên tai. Từ khi bị nghe kém tôi gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp. Nhiều khi nghe mọi người nói chuyện mà cứ phải hỏi đi hỏi lại. Nhiều lúc ngại nên cũng chẳng muốn nói chuyện với ai. Xin hỏi, có cách nào để cải thiện tình trạng nghe kém một bên tai của tôi không? Tôi cảm ơn. - Giang Thị Lan.
Trả lời:

Chào bác!

Điếc một bên tai là tình trạng mất hoàn toàn hoặc một phần thính lực ở một bên tai. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, nghe nhạc và nhận biết âm thanh xung quanh.

Nguyên nhân gây ù một bên tai có thể là do viêm nhiễm tai, ráy tai tích tụ quá nhiều, thủng màng nhĩ, tuần hoàn máu tới tai trong kém. Đặc biệt, chức năng thận kém cũng là một trong những nguyên nhân gây điếc một bên tai nhưng ít được biết tới. Theo quan điểm của y học cổ truyền thì “thận khai khiếu ra tai”. Điều này có nghĩa chức năng thận và sức khỏe thính giác có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi thận khỏe thì tai nghe tốt, còn thận kém có thể gây các vấn đề về thính lực như ù tai, điếc tai, nghe kém.

Hiện tại, bác nên kiểm tra để xác định xem nguyên nhân gây điếc một bên tai của bác là do đâu. Song song với đó, bác cũng nên có cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ như:

- Không sử dụng bia,, rượu, thuốc lá. Tăng cường bổ sung rau xanh, hoa quả tươi.

- Hạn chế tiếp xúc với âm thanh quá lớn.

- Tập luyện đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày.

- Giữ tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi…

Đặc biệt, bác có thể sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính. Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay kết hợp cùng thục địa, cẩu tích, cốt toái bổ, đan sâm giúp tăng tuần hoàn máu tới tai trong, bảo vệ và phục hồi thần kinh thính giác, chống viêm nhiễm ở tai nên giúp mang tới hiệu quả rất tốt cho người bị điếc một bên tai.

Kim Thính được ứng dụng công nghệ lượng tử giúp làm sạch tất cả nguồn nguyên liệu bào chế nên Kim Thính ở mức tối đa, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất, nấm mốc, vi khuẩn, độc tố hay dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Đồng thời, với công nghệ lượng tử làm tăng gia tốc hạt giúp chiết xuất tối đa các hoạt chất quý có trong cối xay cũng như các thành phần dược liệu khác từ đó giúp nhà sản xuất chiết xuất được tối đa hàm lượng hoạt chất trong cao dược liệu, mang tới hiệu quả cao và bền vững hơn. 

Rất nhiều người bị điếc tai đã dùng Kim Thính cho hiệu quả rất tốt nên bác có thể yên tâm sử dụng. Nếu còn băn khoăn về sản phẩm Kim Thính bác có thể liên hệ hotline 0916751651 để được chuyên gia tư vấn.

Chúc bác sức khỏe!

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG