Chào chuyên gia. Tôi năm nay 67 tuổi, bị ù tai trái nhiều năm nay. Tôi đã đi khám và uống thuốc nhưng hiệu quả không như mong muốn. Xin hỏi, ù tai trái có thể do nguyên nhân nào gây ra và tôi nên làm gì để cải thiện tình trạng này? Xin cảm ơn chuyên gia. – (Nguyễn Văn Vinh, Bắc Ninh).
Trả lời:

Chào bác!

Trước tiên, xin được cảm ơn bác vì đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Theo như mô tả thì bác đang gặp phải tình trạng ù tai trái kéo dài nhiều năm. Ù tai là tình trạng mà bác nghe thấy những âm thanh lạ ở bên trong tai như: Tiếng ve kêu, tiếng dế kêu, tiếng chuông ngân, tiếng ù ù, o o, e e,… Mỗi người có một biểu hiện ù tai khác nhau. Nhiều người nghe thấy tiếng ù ở cả hai tai nhưng cũng có trường hợp chỉ bị ù một bên giống như tình trạng mà bác đang gặp phải.

Có nhiều nguyên nhân gây ù tai trái. Như trường hợp của bác thì rất có thể đây là do sự lão hóa của cơ quan thính giác, đặc biệt là tế bào lông nhỏ ở tai trong. Ngoài ra, tình trạng ù tai trái cũng có thể do các nguyên nhân như: Tiếp xúc với tiếng ồn lớn thường xuyên trong thời gian dài; Mắc một số bệnh như: Bệnh ảnh hưởng đến mạch máu, bệnh Meniere và xơ vữa động mạch cũng có thể khiến bác gặp phải tình trạng ù tai trái.

Hiện tại, để cải thiện tình trạng ù tai trái, bác cần thực hiện một số thay đổi trong lối sống và chế độ dinh dưỡng hàng ngày như: Tránh tiếng ồn lớn, bổ sung đủ dinh dưỡng, tập luyện đều đặn, tránh các chất kích thích…

Song song với đó, một giải pháp mà bác có thể áp dụng để cải thiện triệu chứng ù tai là sử dụng sản phẩm thảo dược Kim Thính. Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay kết hợp cùng thục địa, cẩu tích, cốt toái bổ, đan sâm giúp tăng tuần hoàn máu tới tai trong, bảo vệ và phục hồi thần kinh thính giác, từ đó giúp tăng cường thính lực, giảm ù tai, nghe kém điếc tai hiệu quả.

Sản phẩm Kim Thính được ứng dụng công nghệ lượng tử giúp chiết xuất tối đa các hoạt chất quý có trong cối xay cũng như các thành phần dược liệu khác từ đó giúp nhà sản xuất chiết xuất được tối đa hàm lượng hoạt chất trong cao dược liệu, mang tới hiệu quả cao và bền vững hơn. 

Rất nhiều người bị ù tai đã dùng Kim Thính cho hiệu quả rất tốt nên bác có thể yên tâm sử dụng. Nếu còn băn khoăn về sản phẩm Kim Thính anh có thể liên hệ hotline 0916751651 để được chuyên gia tư vấn.

Chúc bác sức khỏe!

CHUYÊN GIA TAI MŨI HỌNG