Khai thác, quân sự, âm nhạc, xây dựng, sản xuất, mộc ... là những ngành nghề ồn ào. Thậm chí, ngay cả trong môi trường làm việc yên tĩnh cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ không bị nghe kém hay không tiếp xúc với những đồng nghiệp mắc bệnh này.

 

Công việc trở nên khó khăn hơn khi bị nghe kém

Theo Hiệp hội mất thính giác của Mỹ, khoảng 48 triệu người Mỹ báo cáo có mức độ mất thính lực nhất định. Trong số đó, 60% là tại nơi làm việc hoặc môi trường giáo dục.

Ngoài việc giao tiếp khó khăn, mất thính lực không được điều trị cũng gây tốn kém tiền bạc. Theo một nghiên cứu của Viện Better Hearing (Mỹ) thì những người bị mất thính lực không cần trợ giúp có thu nhập trung bình 20,000$ mỗi năm, ít hơn người có sử dụng thiết bị trợ thính.

Môi trường làm việc ồn ào là nguyên nhân phổ biến gây nghe kém 

Môi trường làm việc ồn ào là nguyên nhân phổ biến gây nghe kém

Vậy làm thế nào để khắc phục bệnh này? Điều đầu tiên, sức nghe của bạn cần được đánh giá bởi một chuyên gia. Nếu đã mất thính lực, bạn cần được điều trị và hỗ trợ tăng cường sức nghe bằng cách sử dụng máy trợ thính. Hãy mua máy trợ thính phù hợp với lối sống và ngân sách của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn dùng cho mình một sản phẩm thảo dược giúp hỗ trợ điều trị nghe kém, suy giảm thính lực một cách hiệu quả.

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Phương pháp ưu việt để cải thiện nghe kém, tăng cường thính lực

Tiếng ồn là nguyên nhân thường gặp nhất gây nghe kém. Bên cạnh tiếng ồn tại nơi làm việc (máy móc, dụng cụ điện, âm nhạc…), thì ngay cả những âm thanh như tiếng xe máy, còi xe cũng có thể gây hại cho thính giác. Tiếng ồn lớn và đột ngột như súng nổ, pháo nổ cũng có thể gây nghe kém. Ngoài ra, âm nhạc lớn tại một buổi biểu diễn cũng có thể gây tổn hại cho thính giác của bạn vĩnh viễn.

Để bảo vệ sức nghe, ngoài đeo chụp tai bảo vệ khi tiếp xúc, làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn thì việc sử dụng sản phẩm thảo dược nguồn gốc thiên nhiên cũng là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tại Việt Nam, điển hình cho xu hướng này là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay – vị thuốc quý được sử dụng lâu đời để chữa các bệnh về tai, kết hợp cùng một số thảo dược khác có tên gọi Kim Thính. Sản phẩm này cho hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nghe kém bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là đối với các trường hợp giảm sức nghe do tiếng ồn. Kim Thính được các chuyên gia đánh giá cao và ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Minh chứng bằng các giải thưởng cao quý được trao tặng, gần đây nhất là “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt Nhất cho gia đình và trẻ em năm 2016”.

Kim Thính giúp tăng cường sức khỏe thính lực

Kim Thính giúp tăng cường sức khỏe thính lực

Bên cạnh tiếng ồn thì còn rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nghe kém, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống và công việc của người bệnh. Do đó, khi mắc chứng bệnh này, hãy tìm cách khắc phục phù hợp. Trong đó, sử dụng Kim Thính là phương pháp đơn giản, an toàn giúp bạn tăng cường sức nghe.