Mất thính lực được gây ra bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, một số thói quen lành mạnh được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn chống lại tình trạng này.

1. Phòng ngừa

Ngay cả mất thính lực nhẹ cũng có thể gây thiếu tự tin, mất đi các mối quan hệ, cơ hội nghề nghiệp hạn chế, giao tiếp khó khăn…, dẫn đến cô lập xã hội và trầm cảm. Ngoài ra, tình trạng này cũng ảnh hưởng đến sự an toàn. Nếu đã mất thính lực, bạn có thể không nghe thấy chuông báo cháy hoặc còi giao thông.

Một trong những loại mất thính lực phổ biến nhất là mất thính lực do tiếng ồn (NIHL) và bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa điều này. Hãy bảo vệ đôi tai của bạn trước tiếng ồn quá lớn.

2. Bảo vệ đôi tai của bạn

Dưới đây là một số hoạt động có thể đặt sức khỏe thính giác của bạn trong vòng nguy hiểm:

-         Cắt cỏ

-         Tham dự một buổi hòa nhạc rock

-         Xem pháo hoa

-         Tham dự sự kiện thể thao

-         Sử dụng cưa

-         Bắn súng

-         Nghe nhạc quá lớn thông qua radio xe hơi hoặc tai nghe

-         Gần công trường xây dựng

 Hãy bảo vệ thính lực trước tiếng ồn lớn

Hãy bảo vệ thính lực trước tiếng ồn lớn

Tiếp xúc với âm thanh trên 85 decibel có thể gây hại cho thính giác và tất cả các âm thanh ở trên cao hơn mức này. Đừng bao giờ mở nhạc lên để át đi những âm thanh khác. Đeo dụng cụ bảo vệ thính giác tại các buổi hòa nhạc, trong khi cắt cỏ, xem pháo hoa hoặc tham dự những sự kiện lớn khác….

3. Cai thuốc lá

Hút thuốc làm gián đoạn lưu thông và mất oxy ở một số bộ phận của cơ thể. Điều này có thể ngăn chặn cơ thể sửa chữa các tế bào lông bị hư hại trong tai, dẫn đến điếc vĩnh viễn.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2011 tại trường Đại học Y New York (Mỹ) cho thấy, việc tiếp xúc với khói thuốc lá có thể dẫn đến mất thính giác ở trẻ em và thanh thiếu niên. Vì vậy, nếu bỏ hút thuốc lá, bạn sẽ không chỉ bảo vệ sức khỏe của chính mình mà còn cho những người xung quanh.

4. Cải thiện mất thính lực bằng sản phẩm thảo dược

Nếu bạn đang sống chung với mất thính lực, bạn hãy làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn nó trở nên tồi tệ hơn cũng như cải thiện thính giác của mình. Và một trong số những phương pháp nhiều người áp dụng thành công, đó là sử dụng sản phẩm thảo dược.

Tiêu biểu cho dòng sản phẩm này ở Việt Nam là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này có sự phối hợp toàn diện giữa cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… giúp tăng cường lưu thông máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất quan trọng nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực, hỗ trợ điều trị, đẩy lùi suy giảm thính lực ở các đối tượng thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn, người cao tuổi. Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên Kim Thính rất phù hợp sử dụng trong thời gian dài. Nhiều người bị suy giảm thính lực (ù tai, nghễnh ngãng, điếc tai, điếc tai đột ngột...) đã dùng Kim Thính và cho hiệu quả cao. Hãy tham khảo trường hợp trong video dưới đây:

*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy cơ địa người dùng

Trên đây là 4 thói quen lành mạnh bạn nên thực hiện để bảo vệ thính lực. Trong số đó, uống thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là gợi ý hay đơn giản dành cho bạn!