Có lẽ chúng ta đều nhận thức được những rủi ro nguy hiểm nếu uống rượu quá nhiều, nhưng một số phản ứng phụ gây ra bởi uống rượu lại ít được ghi nhận. Một nghiên cứu mới đây đã gây sốc cho nhiều người khi phát hiện ra rằng, uống rượu cũng có thể gây điếc tai.

Cảnh báo: Uống rượu vừa phải cũng gây điếc tai và tổn thương thần kinh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống nhiều rượu trong một thời gian dài có thể gây tổn thương vỏ não thính giác và dẫn đến co rút não. Bởi các tổn thương dây thần kinh thính giác dồn lại, nên ngay cả những người uống rượu vừa phải cũng có nguy cơ bị điếc tai và tổn thương thần kinh.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tổng hợp Ulm, Đức đã thử nghiệm mức BAEP (Điện thế gợi thính giác thân não) của những người nghiện rượu nặng và uống ít, bằng cách kiểm tra mức độ thiệt hại trong phần não bộ cho phép lắng nghe. Kết quả cho thấy, uống rượu ảnh hưởng đến khả năng nghe.

Các nhà nghiên cứu tin rằng, uống rượu có thể gây tổn thương não, trong khi số lượng rượu và độ dài thời gian gây nên điều này vẫn chưa được biết. Vì vậy, đến lúc đó, tai vẫn có thể hoạt động hoàn hảo, não vẫn đủ khả năng để xử lý âm thanh.

Những người mắc chứng nghiện rượu cũng có thể bị tổn thương bên trong tai. Nồng độ rượu trong máu cao sẽ tạo ra môi trường độc hại gây tổn thương đến các tế bào lông nhỏ xíu trong ốc tai. Tình trạng này được gọi là độc tai.

 Uống rượu có thể gây điếc tai

Uống rượu có thể gây điếc tai

Còn theo một nghiên cứu của Anh, rượu và tiếng ồn có thể gây điếc tai tạm thời khi kết hợp hoặc riêng rẽ. Tất cả những người tham gia trong một nghiên cứu đã bị điếc tai tạm thời. Do vậy, các nhà nghiên cứu cũng tin rằng, uống nhiều rượu khiến thính giác kém đi, ít nhất là tạm thời. Đặc biệt, khả năng nghe ở tần số thấp bị ảnh hưởng nhiều nhất. Thậm chí, một số người uống rượu thường xuyên có thể bị điếc tai vĩnh viễn. Các nghiên cứu của Anh cũng cho biết, người cao tuổi và người có tiền sử uống nhiều rượu bị ảnh hưởng sức nghe nhiều hơn cả.

Để không bị điếc tai, hãy tránh xa rượu và sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Theo những nghiên cứu trên đây, rượu có thể gây điếc tai. Do vậy, để không rơi vào tình trạng điếc, hãy tránh xa rượu, đồng thời đừng quên sử dụng sản phẩm thảo dược như cách mà nhiều người Việt Nam hiện nay đã áp dụng và cho hiệu quả ngoài mong đợi.

Tiêu biểu cho dòng sản phẩm thảo dược thiên nhiên hiện có trên thị trường phải kể đến thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm với thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay, kết hợp cùng với đan sâm, bổ cốt toái, thục địa, câu kỷ tử, vảy ốc… Sự phối hợp này đã tạo ra một bài thuốc giúp những người bị điếc tai phục hồi thính lực, tăng cường sức nghe; phòng ngừa các yếu tố khiến thính lực bị suy giảm như tiếng ồn, tuổi tác, một số chất kích thích như bia, rượu, caffeine… Bên cạnh đó, Kim Thính cũng có hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh điếc tai đột ngột, nghe kém, đau tai, chứng ù tai và các bệnh về tai khác.

 Kim thính – Lựa chọn hiệu quả cho những người bị nghe kém

Kim thính – Lựa chọn hiệu quả cho những người bị nghe kém

Để yên tâm sử dụng sản phẩm Kim Thính, hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia qua video dưới đây:

*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm khác nhau tùy vào cơ địa người dùng

Ngoài việc nỗ lực hết mình để không phải uống rượu thì sử dụng sản phẩm thảo dược như Kim Thính cũng là một cách hay để phòng ngừa điếc tai một cách đơn giản, tiết kiệm, cho hiệu quả cao.