Tôi đang làm việc bình thường tại cơ quan thì đột nhiên cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, trong tai có âm thanh như tiếng ve kêu, dế kêu. Tưởng mình làm việc căng thẳng nên tôi về nhà nghỉ ngơi. Tôi tưởng các triệu chứng này sẽ giảm dần theo thời gian nhưng 1 tuần sau đó, tôi không nghe thấy gì nữa, mọi người phải nói rất to thì tôi mới nghe thấy. Hoảng hốt, tôi đến viện Tai Mũi Họng Trung Ương để khám thì được chẩn đoán bị điếc tai đột ngột. Xin hỏi bác sĩ, tôi thấy nhiều người bị điếc tai, ù tai, nghe kém… sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tốt. Vậy bị điếc tai đột ngột như tôi dùng Kim Thính có hiệu quả không? (Kim Dung – Nghệ An).
Trả lời:

Chào bạn!

Điếc tai đột ngột xảy ra do nhiều nguyên nhân, có thể do virus (quai bị, cúm, rubela…); do tăng huyết áp đột ngột trên bệnh nhân xơ vữa mạch máu cục bộ; khối u thần kinh thị giác; cũng có thể xảy ra ở người bị đái tháo đường tiềm tàng…

Biểu hiện của bệnh điếc tai đột ngột là tự nhiên ngủ dậy thấy điếc gần hoàn toàn một bên tai; có tiếng kêu trong tai như tiếng ve và cả hỗn hợp tiếng loạt xoạt, có khi đi kèm với chóng mặt, buồn nôn, không đi lại được.

Hiện nay, việc xác định rõ nguyên nhân gây điếc đột ngột vẫn còn nhiều hạn chế. Do vậy, các bác sĩ vẫn chủ yếu điều trị triệu chứng bằng biện pháp nội khoa. Bệnh nhân đến khám càng sớm thì khả năng phục hồi khả năng nghe càng cao. Nếu chậm trễ (sau 3 tuần) có thể dẫn tới điếc vĩnh viễn, sau 1 tuần chỉ còn 20-30% và nếu điều trị bệnh ngay ngày đầu tiên thì khả năng chữa khỏi là 70-80%.

Không biết hiện tại sức nghe của bạn như thế nào? Điều trị tại bệnh viện đã ổn định hơn chưa? Và như trường hợp của bạn thì hoàn toàn có thể sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính để tăng cường sức nghe, hỗ trợ điều trị điếc tai đột ngột. Kim Thính được biết đến là sản phẩm hàng đầu hiện nay dành cho những người bị suy giảm thính lực, có sự kết hợp của các thảo dược thiên nhiên như: vảy ốc, bổ cốt toái, đan sâm, câu kỷ tử, thục địa… kết hợp với thành phần chính là cây cối xay. Sản phẩm này giúp tăng cường tuần hoàn máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các trường hợp điếc tai đột ngột, ù tai, đau tai, nghe kém… hiệu quả mà an toàn. Bạn nên sử dụng sản phẩm lâu dài theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đạt được hiệu quả cao nhất.

Về giải pháp điều trị điếc tai đột ngột từ sản phẩm thiên nhiên, bạn có thể tham khảo video dưới đây:


*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy vào cơ địa người sử dụng

Chúc bạn sớm lấy lại thính lực của mình!