Trong một bài báo được đăng tải trên trang Forbes.com vào tháng 11 năm 2012, tác giả Diane Schilling đã cung cấp 10 mẹo giúp những người bị suy giảm thính lực lắng nghe hiệu quả hơn.

10 lời khuyên giúp người bị suy giảm thính lực nghe tốt hơn

1. Đối diện với người nói và duy trì giao tiếp bằng mắt. Điều này có nghĩa là bạn hãy tắt tivi hoặc cất điện thoại thông minh của mình đi. Tập trung là dấu hiệu của sự tôn trọng.

2. Hãy chú ý người đối diện nói nhưng giữ tâm lý thoải mái. Schilling nói rằng, không cần thiết phải "nhìn chằm chằm vào người khác", chỉ cần có mặt và chú ý.

3. Nghĩ thoáng ra. Cố gắng không phán xét hay vội kết luận.

4. Nghe và cố gắng hình dung ra những gì người đối diện đang nói. Thay vì lên kế hoạch những điều bạn sẽ nói tiếp theo, tạo ra một hình ảnh trong đầu về những gì người nói đang cố gắng truyền đạt.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

5. Không ngắt lời và không áp đặt “giải pháp” của bạn. Chờ cho đến khi bạn được hỏi trước khi đưa ra bất kỳ lời góp ý nào.

6. Chờ cho đến khi người nói dừng lại để đặt câu hỏi làm rõ.

7. Đặt câu hỏi duy nhất để đảm bảo sự hiểu biết. Nếu đặt câu hỏi, hãy chắc chắn nó liên quan đến chủ đề và không dẫn cuộc trò chuyện theo một hướng khác.

8. Hãy thử nghĩ đến cảm giác của người đối diện. Thể hiện sự cảm thông bằng cách đặt mình vào vị trí của người khác khi họ nói. Truyền đạt những điều bạn đang cảm thấy bằng nét mặt và phản hồi bằng lời nói.

9. Hãy cho người đối diện những phản hồi thường xuyên, bằng cách gật đầu, cười hoặc cung cấp sự hiểu biết bằng lời nói thích hợp.

10. Hãy chú ý đến những gì không được nói. Các tín hiệu phi ngôn ngữ như biểu hiện khuôn mặt và tư thế cơ thể cũng có thể cung cấp cho chúng ta thêm thông tin về cảm giác của người đối diện. 

Cải thiện thính lực bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Bên cạnh những lời khuyên trên, hiện nay, nhiều người bị mất thính lực tại Việt Nam đang tin tưởng sử dụng sản phẩm thảo dược để cải thiện quá trình giao tiếp. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính chứa thành phần chính là cây cối xay, phối hợp cùng các dược liệu quý khác như vảy ốc, câu kỷ tử, bổ cốt toái, đan sâm, thục địa… Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy quá trình lưu thông máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực, hỗ trợ điều trị các trường hợp bị suy giảm thính lực (ù tai, điếc tai) hiệu quả.

Nhiều người bị suy giảm thính lực đã sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tốt, trường hợp của ông Hoàng Văn Phi trong video dưới đây là một điển hình:

*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy vào cơ địa người sử dụng

Để giao tiếp tốt hơn, những người bị suy giảm thính lực đừng quên sử dụng sản phẩm Kim Thính hàng ngày – giải pháp nhiều người lựa chọn và đã thành công!