Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, sử dụng máy trợ thính giúp nâng cao chất lượng nghe ở ¾ người tham gia bị nghe kém nhưng chỉ 1/5 người dùng thiết bị này.

Đeo máy trợ thính giúp cải thiện chất lượng nghe

Một nghiên cứu kiểm tra tình trạng sức khỏe trên 2.232 người 50 tuổi trở lên, được phối thực hiện bởi Hiệp hội Hưu trí Mỹ (AARP) và Hiệp hội Ngôn ngữ Nghe Nói Mỹ cho thấy, trong những người tham gia sử dụng máy trợ thính thì có tới ¾ người báo cáo chất lượng nghe của họ được cải thiện rõ rệt, 33% cho biết thính giác họ tốt hơn và 40% cho rằng sức nghe tốt hơn một chút.

máy trợ thính 2.jpg

Ảnh minh họa

Trong nghiên cứu này, có 67% người cho biết họ bị nghe kém, tuy nhiên chỉ có 1/5 (18%) đeo máy trợ thính. Điều này có nghĩa rằng, 47% người bị nghe kém chấp nhận sống chung với tình trạng này. Và trong số những người đeo máy trợ thính, khoảng 6 trong 10 người (61%) nói rằng, họ đeo chúng vào mọi thời điểm, trừ lúc ngủ, khoảng 3 trong 10 người (28%) chỉ đeo chúng khi cảm thấy cần.

Thảo dược – Giải pháp tăng cường thính lực không cần máy trợ thính

Lắng nghe và hiểu lời nói của người khác có vai trò quan trọng trong hoạt động giao tiếp. Nếu không thể lắng nghe hoặc nghe khó khăn, bạn sẽ ngày càng cảm thấy cô lập, thậm chí gia tăng nguy cơ bị trầm cảm.

Hiện nay, một máy trợ thính hiện đại có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Máy trợ thính không chỉ làm bạn hiểu lời nói của người khác tốt hơn, mà còn giúp những người xung quanh hiểu rõ những gì bạn truyền tải. Tuy nhiên, mức giá thành còn cao, vấn đề bảo trì và các rắc rối trong quá trình sử dụng lại khiến nhiều người, nhất là người cao tuổi còn dè dặt khi dùng thiết bị này. Đây cũng là thực trạng thường gặp tại Việt Nam.

Trước thực tiễn đó, giới chuyên gia Việt Nam đã nhanh nhạy tìm ra một giải pháp an toàn, dễ sử dụng giúp hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực là dùng sản phẩm thảo dược, tiêu biểu là thực phẩm chức năng Kim Thính. Đây là bài thuốc từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, thục địa, đan sâm, câu kỷ tử… có tác dụng cung cấp dưỡng chất cho tế bào thần kinh thính giác, tăng cường lưu thông khí huyết. Kim Thính giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, cải thiện tình trạng nặng tai, nghe kém, nhất là ở những người có nguy cơ cao như người già, người tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn.

Dưới đây là video tham khảo về giải pháp sử dụng thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực và các bệnh về tai thường gặp khác:

*Tác dụng khác nhau tùy cơ địa của người dùng

An toàn và dễ sử dụng là những ưu điểm khi sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực. Bạn hãy lựa chọn giải pháp này ngay từ hôm nay để cải thiện thính lực của mình nhé!