Âm thanh tác động tới con người rất sâu sắc, bằng nhiều cách khác nhau và có thể bạn đã bỏ lỡ chúng. Khi bị nghe kém, rất nhiều âm thanh thú vị và quan trọng mà bạn không thể nghe thấy, điển hình như 8 âm thanh dưới đây.

Nếu bị nghe kém, bạn có thể bỏ lỡ 8 âm thanh sau:

1. Tiếng muỗi

Tiếng vo ve của muỗi vào khoảng 20dB, do đó, một người bị nghe kém rất khó nghe thấy âm thanh này.

2. Cuộc trò chuyện bình thường

Mức giọng của cuộc nói chuyện bình thường rơi vào khoảng giữa 50 đến 65dB. Nếu giảm sức nghe ở mức độ vừa, bạn có thể không nghe thấy âm thanh ở tần số từ 55dB trở xuống. Do đó, bạn đã bỏ lỡ một số cuộc trò chuyện quan trọng.

3. Máy pha cà phê

Một tách cà phê vào mỗi sáng là điều tuyệt vời, và tiếng cà phê nhỏ giọt đều đặn khá thú vị. Máy pha cà phê có mức độ âm thanh là 55dB, vì vậy nếu nghe kém ở mức độ vừa, bạn có thể bỏ lỡ chúng.

4. Tiếng kêu thức dậy

Mức âm thanh trung bình để đánh thức một người nào đó đang ngủ là khoảng 45dB. Nếu bạn đang ngủ và bị nghe kém ở mức độ vừa, bạn có thể sẽ cần âm thanh lớn hơn để thức dậy.

5. Tiếng thở

Một người giảm sức nghe ở mức độ nhẹ hoặc vừa sẽ rất khó để nghe thấy hơi thở của mình hoặc của người khác. Trong khi đó, việc lắng nghe hơi thở của chính mình thường xuyên có tác dụng thư giãn, đặc biệt khi bạn đang tập yoga hoặc đang cố gắng ngủ.

6. Tiếng lá xào xạc

Những tiếng lá xào xạc, nhẹ nhàng bay trong gió là một âm thanh thú vị có thể giúp cho việc đi dạo ngoài trời của bạn trở nên thư thái hơn. Và nếu bị nghe kém, bạn có thể không được tận hưởng âm thanh này.

7. Tiếng mưa

Không phải ai cũng thích nghe tiếng mưa rơi, nhưng nếu thích và bị nghe kém thì bạn có thể đã bỏ lỡ chúng.

8. Tiếng chim kêu

Tiếng chim kêu được xác định là khoảng 40 – 45dB, do đó, một người giảm sức nghe ở mức nhẹ hoặc vừa có thể bỏ lỡ âm thanh êm dịu này.

Cải thiện sức nghe bằng sản phẩm thảo dược

Trên đây chỉ là 8 trong rất nhiều âm thanh thú vị mà bạn có thể bỏ lỡ khi nghe kém. Vì vậy, bạn cần bảo vệ sức khỏe thính giác của chính mình. Việc làm này cần được thực hiện đúng cách với nhiều biện pháp khác nhau như: hạn chế tiếp xúc tiếng ồn, không nghe nhạc trong thời gian dài…

Hiện nay, bên cạnh việc thực hiện các biện pháp bảo vệ thính giác thông thường thì sử dụng sản phẩm thảo dược cũng đang được rất nhiều người tin dùng. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này có thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác giúp tăng cường tuần hoàn máu đến tai trong, cung cấp dưỡng chất cho tế bào thần kinh ở tai, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa, cải thiện nghe kém, suy giảm thính lực, điếc tai,… cũng như các bệnh về tai thường gặp khác.

Hãy tham khảo video dưới đây để xem bạn có phải là đối tượng dễ bị suy giảm sức nghe không nhé!

*Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nếu không muốn bỏ lỡ những âm thanh được liệt kê ở trên hoặc bất cứ điều gì đang diễn ra xung quanh cuộc sống, hãy tự bảo vệ sức khỏe thính giác của mình ngay hôm nay bằng cách đơn giản là sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày!