Khi bị suy giảm thính lực, ngoài khó chịu với tiếng ồn tại nơi làm việc, bạn còn cảm thấy công việc vất vả và mệt mỏi nhanh hơn so với người có sức nghe bình thường – Theo kết quả của một nghiên cứu của Thụy Điển.

Người bị suy giảm thính lực có sức khỏe kém

Nhóm nghiên cứu này đã thực hiện trên các đối tượng là: giáo viên, nhân viên chăm sóc trẻ, công nhân trong các ngành công nghiệp, nhà quản lý, nhân viên lễ tân và nhân viên chăm sóc y tế.

Kết quả cho thấy, công việc ồn ào sẽ nguy hiểm đối với những người bị suy giảm thính lực. Chỉ riêng ở Thụy Điển, đã có 800.000 người bị ảnh hưởng bởi điều này. So với chúng ta nghĩ trước đây thì những người nghe kém bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi tiếng ồn. Những người làm giáo viên, nhân viên y tế và các ngành nghề mà việc lắng nghe đóng vai trò quan trọng đều bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Công việc ồn ào đe dọa người bị suy giảm thính lực

Công việc ồn ào đe dọa người bị suy giảm thính lực

Người bị giảm thính lực có thể trở nên mệt mỏi, căng thẳng nhanh hơn nhiều so với những người có sức nghe bình thường – đặc biệt là trong và sau khi làm việc. Nghiên cứu cho thấy nhiều kết luận khác, bao gồm:

- Người bị suy giảm thính lực làm việc như người có sức nghe bình thường, nhưng họ thường trở nên mệt mỏi hơn.

- Những người bị giảm thính giác thường cảm thấy công việc của họ vất vả hơn so với người có thính giác bình thường.

- Nguy cơ bị suy giảm thính lực cao hơn ở những ngành nghề mà lắng nghe đóng một vai trò quan trọng, đặc biệt là giáo viên, nhân viên chăm sóc sức khỏe y tế.

- Khi làm công việc xử lý các con số và đưa ra quyết định dựa trên những tính toán toán học thì một môi trường ồn ào khiến người bị suy giảm thính lực cảm thấy vất vả hơn.

Bjorn Lyxell, Giáo sư làm việc tại Linnaeus Centre HEAD, Đại học Linköping, Sweden cho biết: Nghiên cứu này đã chỉ ra, môi trường ồn ào có một mối nguy hại với người bị suy giảm thính giác, vấn đề sức khỏe của họ cũng kém hơn, ảnh hưởng đến chất lượng công việc nói chung.

Sử dụng sản phẩm thảo dược – Không còn lo suy giảm thính lực

Tình trạng suy giảm thính lực không chỉ đe dọa đến sức khỏe của người bệnh, mà còn ảnh hưởng đến vấn đề khác như khả năng giao tiếp, việc làm, thu nhập… Vì vậy, việc giảm thiểu tiếng ồn tại nơi làm việc và điều trị triệt để bệnh là cần thiết.

Tại Việt Nam hiện nay, một giải pháp đang được nhiều người lựa chọn là sử dụng sản phẩm thảo dược, nổi bật trong số đó là Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm… Kim Thính giúp tăng cường tuần hoàn, cải thiện sức nghe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng giảm thính lực cũng như các bệnh về tai khác một cách hiệu quả mà vẫn đảm bảo tính an toàn khi dùng lâu dài.

Kim Thính được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, dưới đây là ý kiến của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn:

Để suy giảm thính lực không tác động xấu đến chất lượng cuộc sống của bạn thì chữa trị bệnh rất cần thiết. Và sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là giải pháp đơn giản, dễ thực hiện mà bạn nên áp dụng!