Trong 8 người Italia trên 18 tuổi thì có 1 người nghĩ rằng họ nghe kém và chỉ 25,2% trong số đó sử dụng máy trợ thính ở một bên tai – nghiên cứu mới đây cho thấy.

Tỷ lệ người bị nghe kém gia tăng ở Italia

Cuộc khảo sát EuroTrak Italia năm 2015 được thiết kế và thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Anovumbao. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành 15.000 cuộc phỏng vấn về sức nghe và việc sử dụng máy trợ thính. Kết quả cho thấy, trong 8 người Italia trên 18 tuổi thì có 1 người nghĩ rằng họ nghe kém. Cuộc khảo sát cũng cho thấy, 3 trong số 4 người Italia (chiếm 74,8%) bị điếc mà không sử dụng thiết bị trợ thính. 25,2% người sử dụng thiết bị này ở một bên tai. Con số này thấp hơn so với các nước Châu Âu khác như Đức, Anh, Pháp, Thụy Sĩ.

 Nghe kém là tình trạng phổ biến hiện nay

Nghe kém là tình trạng phổ biến hiện nay

Hầu hết những người sử dụng máy trợ thính tham gia cuộc khảo sát (96%) cho biết, máy trợ thính cải thiện rõ rệt chất lượng cuộc sống của họ. Họ cũng nói rằng, thiết bị này giúp đỡ họ rất nhiều trong công việc.

Trong số những người tham gia, trong vòng 5 năm qua, chỉ có 31% người có một bài kiểm tra thính lực, và hơn một nửa số người được hỏi (54%) chưa bao giờ thực hiện một bài kiểm tra thính lực nào.

Thảo dược: Phương pháp đơn giản giúp cải thiện tình trạng nghe kém

Nghe kém không chỉ là nỗi lo lắng của riêng người trưởng thành ở Italia mà là vấn đề chung trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì thế, để phòng ngừa suy giảm sức nghe, tăng cường thính lực, nhiều người Việt Nam đã tin tưởng sử dụng các sản phẩm thảo dược, vừa an toàn mà lại có hiệu quả cao. Hiện trên thị trường có nhiều loại sản phẩm thảo dược, nhưng tiêu biểu nhất và được đánh giá cao là thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa…sản phẩm giúp duy trì sức nghe, tăng cường thính lực và phòng ngừa các bệnh về tai rất hiệu quả.

Để hiểu rõ hơn về công dụng của Kim Thính trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nghe kém, hãy xem video đánh giá của PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn dưới đây:

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Tạo thói quen nghe nhạc hợp lý, kiểm tra thính lực thường xuyên và sử dụng sản phẩm thảo dược hàng ngày là biện pháp cần thiết giúp bạn bảo vệ thính lực của mình.