Quãng thời gian dài trong cuộc đời là nhạc sĩ, ca sĩ ở ban nhạc rock Queen (thành lập năm 1970 tại London, Anh) đã để lại nhiều hệ lụy trên thính giác của nghệ sĩ trống Roger Taylor. Nhưng điều đó không khiến rocker này ngừng hoạt động vì giờ đây máy trợ thính đã đồng hành cùng anh.

Vẫn tiếp tục hoạt động nhờ có máy trợ thính

Nhiều năm tiếp xúc với âm nhạc lớn đã khiến nghệ sĩ trống Roger Taylor của ban nhạc Queen gặp khó khăn khi lắng nghe và phải phụ thuộc vào máy trợ thính. Ngôi sao của ban nhạc Queen chia sẻ: "Tôi đoán đó là điều không thể tránh khỏi và nó không gây ngạc nhiên vì những gì tôi đã làm trong suốt 40 năm qua".

"Vợ tôi là người chỉ cho tôi biết âm lượng của tivi đã được tăng quá lớn, mặc dù như thế thì tôi mới nghe thấy. Sau đó, tôi tiếp tục bỏ lỡ những cuộc hội thoại trong các bộ phim, tại những bữa tiệc và ở một số sự kiện tôi không thể hiểu những gì mọi người nói. Điều đó lạ lùng và bực bội tới nỗi tôi đã bắt đầu đọc môi mọi người. Tôi nhận ra thính giác của tôi không làm những gì nó đáng ra phải làm”, nghệ sĩ trống giải thích. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Taylor hiện đang đeo máy trợ thính ở cả hai tai. Điều may mắn là nghe kém đã không ảnh hưởng đến trình độ thanh nhạc của Taylor. “Tôi vẫn có thể xướng âm hoàn hảo, nhưng không có máy trợ thính thì tôi không thể nghe thấy những nốt cao phức tạp”.

Tay trống Roger Taylor của ban nhạc Queen không phải là nhạc sĩ rock duy nhất phải đối mặt với chứng nghe kém. Còn rất nhiều trường hợp khác, ví dụ như Pete Townshend, người sáng tác và tay guitar chính của ban nhạc Rock “The Who” huyền thoại cũng đang mắc chứng bệnh này.

Thảo dược – Phương pháp cải thiện nghe kém không cần sử dụng máy trợ thính tại Việt Nam

Việc tiếp xúc với âm thanh lớn trong thời gian dài dễ dẫn đến nghe kém. Trường hợp của nghệ sĩ trống kỳ cựu Roger Taylor trên đây là điển hình. Do đó, để bảo vệ sức khỏe thính giác, hiện nay ở Việt Nam nhiều người đã và đang tin tưởng lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược.

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp với nhiều dược liệu quý như câu kỷ tử, đan sâm, thục địa, vảy ốc, bổ cốt toái… mang tên Kim Thính. Sản phẩm có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nghe kém, ù tai, điếc tai… và một số bệnh về tai khác. Sản phẩm đặc biệt phù hợp cho những người làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn và người cao tuổi. Công dụng của Kim Thính đã được công nhận, bằng chứng là các giải thưởng cao quý được trao tặng, gần đây nhất là “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” năm 2016.

Về công dụng của sản phẩm Kim Thính, bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia trong video dưới đây:

*Tùy cơ địa người dùng mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Để không phải đối mặt với những hệ lụy do nghe kém và tránh xa máy trợ thính, hãy bảo vệ, cải thiện sức nghe của mình ngay từ bây giờ. Và sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là cách đơn giản bạn nên áp dụng.