40% người được chẩn đoán bị nghe kém ở Singapore có độ tuổi dưới 40 – theo số liệu thống kê của Bệnh viện Changi (Singapore).

40% người dưới 40 tuổi ở Singapore bị nghe kém

Giới trẻ ở Singapore, đặc biệt là nam giới, đang bị ảnh hưởng bởi các vấn đề thính giác. Thống kê của Bệnh viện đa khoa Changi ở Singapore cho thấy, 40% người được chẩn đoán bị nghe kém đều trẻ hơn 40 tuổi. Con số này gấp đôi so với những ghi nhận của bệnh viện này cách đây 5 - 8 năm.

Bác sĩ Yuen Heng Wai, một chuyên gia thính học tại bệnh viện giải thích rằng, so với phụ nữ thì nam giới tiếp xúc nhiều hơn với tiếng ồn, chẳng hạn như ở câu lạc bộ đêm và từ các thiết bị âm thanh.

Bác sĩ Yuen cho biết, nâng cao nhận thức về vấn đề này góp phần giảm thiểu các con số, tuy nhiên, có nhiều quan ngại về việc những đối tượng này không tìm cách điều trị: “Đối với họ, đây là một cú sốc lớn bởi nghe kém luôn gắn liền với tuổi già. Họ cảm thấy mình trở nên thiếu hoàn chỉnh và sợ bị kỳ thị”.

Ở Bệnh viện Raffles Singapore, mỗi tuần có khoảng 2 thanh niên độ tuổi từ 15 - 30 đến điều trị chứng nghe kém. Một chuyên gia phẫu thuật tai mũi họng của bệnh viện - Bác sĩ Stephen Lee lưu ý rằng: "đã có một sự gia tăng rõ rệt" trong 2 năm qua. Ông khuyến cáo những người thường xuyên sử dụng các thiết bị âm thanh với âm lượng lớn nên có ít nhất một bài kiểm tra để xem khả năng nghe của họ đã bị ảnh hưởng chưa.

 Các thiết bị âm thanh cá nhân là một trong những nguyên nhân gây nghe kém ở Singapore

Các thiết bị âm thanh cá nhân là một trong những nguyên nhân gây nghe kém ở Singapore

Tham gia vào các môn thể thao dưới nước là nguyên nhân “mới nổi”. Vi khuẩn trong nước bẩn sẽ lưu trú ở tai và gây khó chịu, Bác sĩ Yuen cho biết thêm. Khi người bệnh cố gắng giảm bớt sự khó chịu bằng cách ngoáy tai, tình hình sẽ trở nên xấu đi. Trong năm vừa qua, ông đã nhìn thấy hơn 10 bệnh nhân có vấn đề về thính lực sau khi bơi.

Một chỉ dẫn đơn giản để nhận biết nghe kém là gặp khó khăn trong việc hiểu những gì người khác đang nói hoặc yêu cầu họ lặp lại.

Cải thiện nghe kém bằng sản phẩm thiên nhiên – Phương pháp ưu việt nhiều người Việt Nam tin dùng

Điều khiến mọi thứ trở nên tệ hơn là những thanh niên nghe kém ở Singapore đang chống lại việc sử dụng máy trợ thính. Nguyên nhân có thể do họ cảm thấy mình thiếu hoàn chỉnh và bị kỳ thị như chính bác sĩ Yuen chia sẻ ở trên, nhưng cũng có thể do việc sử dụng máy trợ thính khá phức tạp.

Và đó không chỉ là vấn đề giới trẻ ở Singapore đang gặp mà Việt Nam cũng không ngoại lệ. Do đó, để cải thiện thính lực, nhiều người Việt Nam lựa chọn và tin dùng sản phẩm thiên nhiên, tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm bao gồm các vị thuốc quý này có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy tuần hoàn máu đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị nghe kém, ù tai, đau tai, điếc tai, nhất là ở những người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn và người cao tuổi.

Nhiều trường hợp nghe kém sử dụng Kim Thính cho hiệu quả tốt, câu chuyện của ông Hoàng Văn Phi trong video dưới đây là một điển hình:

*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy vào cơ địa người sử dụng

Máy trợ thính không phải là lựa chọn duy nhất khi bị nghe kém. Bạn hãy kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ cây cối xay mỗi ngày như Kim Thính để mau chóng cải thiện thính lực!