Quá trình lão hóa khiến người già phải đối mặt với nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh suy giảm thính lực. Nếu không sớm điều trị, bệnh này sẽ gây ra chứng lãng tai hoặc dẫn đến mất khả năng nghe vĩnh viễn.

Đa số người cao tuổi bị suy giảm thính lực 

Lãng tai thường xảy ra với những người từ 50 tuổi trở đi. Lúc này, chuỗi xương trong tai bị canxi hóa làm cho sự dẫn truyền âm thanh suy giảm. Dây thần kinh thính giác và mạch máu nuôi dưỡng cũng bị thoái hoá, khiến giảm sự dẫn truyền cũng như tiếp nhận âm thanh ở cơ quan thính giác. Nếu không được điều trị sớm, người bệnh sẽ bị giảm sức nghe và không thể phục hồi.

 

Lãng tai là biểu hiện của giảm sức nghe

Người già thường gặp khó khăn trong giao tiếp do khả năng nghe bị suy giảm. Tuy nhiên, chứng lãng tai ở người già thường chưa được chú trọng quan tâm và đánh giá đúng mức vì nhiều người cho rằng, đây là bệnh khi tuổi đã xế chiều.

Trong điều trị, bác sĩ có thể tiêm corticoid xuyên nhĩ cho người mới bị suy giảm chức năng nghe. Ngoài ra, đối với trường hợp lão thính đã kéo dài thì sử dụng máy trợ thính là phương án được nhiều người lựa chọn nhưng các cụ thường thấy phiền toái và khó khăn khi sử dụng.

Trước thực tế đó, một giải pháp giúp tăng cường sức nghe an toàn và dễ sử dụng là rất cần thiết đối với người bị lãng tai. Nắm bắt được điều này đồng thời ứng dụng kinh nghiệm từ y học cổ truyền, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Kim Thính. Thực phẩm chức năng Kim Thính có thành phần điển hình là cây cối xay, rất hiệu quả với các bệnh về tai, giúp tăng cường khả năng nghe, cải thiện lãng tai, nghe kém ở người cao tuổi mà rất an toàn với cơ thể.

Để bảo vệ đôi tai của mình, người cao tuổi nên đề ra chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, tránh tiếp xúc với môi trường âm thanh quá lớn và thường xuyên sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính.

Thúy Đạt