Ù tai là một chứng bệnh gây phiền phức đến rất nhiều người bệnh. Đa số chứng ù tai không làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ngày càng bị ù nhiều, hoặc kèm theo mất thính lực và chóng mặt, bạn nên đi khám bệnh tại các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng.

Ù tai không phải là một bệnh mà là một chứng bệnh của rất nhiều nguyên nhân gây ra. Chính vì thế việc hỗ trợ điều trị cũng phải tùy thuộc vào từng nguyên nhân. Nếu chứng ù tai của bạn không phải là do bệnh suy giảm thính lực vì tuổi già, và ù tai xuất hiện cùng lúc với mất thính lực ở cùng một bên tai, có thể là bạn đã bị hư hại dây thần kinh nơi tai trong do một chấn thương nào đó và bạn cần phải được khám bệnh.

1. Lấy ráy tai: lấy ráy tai sẽ giải quyết được tình trạng ù tai.

2. Hỗ trợ Điều trị các bệnh lý viêm tai giữa cấp, viêm tai giữa tiết dịch, viêm tai giữa mãn…

3. Hỗ trợ Điều trị rối loạn về mạch máu

4. Phương pháp sử dụng tiếng ồn để che lấp tiếng ù tai

-  Máy trợ thính: trong trường hợp ù tai kết hợp với nghe kém độ trung bình đến nặng, việc sử dụng máy trợ thính sẽ có hiệu quả trong việc giảm ù tai.

-  Dụng cụ phát ra tiếng ồn: mang giống như máy trợ thính, dụng cụ này phát ra các âm thanh nền cường độ thấp, liên tục để che lấp tiếng ù tai.

5. Phương pháp sử dụng thuốc

Các thuốc không thể hỗ trợ chữa lành ù tai, tuy nhiên trong 1 số trường hợp có thể làm giảm độ nặng.

Ví dụ như thuốc chống trầm cảm... nhiều tác dụng phụ..

6. Phương pháp không dùng thuốc

- Tránh tiếp xúc với tiếng ồn lớn, hạn chế cafein và thuốc lá, rượu bia.

- Tránh môi trường quá yên tĩnh: tiếng quạt máy, âm nhạc nhẹ sẽ giúp che lấp tiếng ù tai

- Giảm stress, tập thể dục, thể thao sẽ giúp cải thiện ù tai.

- Thay đổi việc sử dụng thuốc: một số loại thuốc có thể gây ù tai

7. Sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị chứng ù tai

Hiện nay, nhiều chuyên gia khuyên nên dùng sản phẩm thảo dược thiên nhiên như thực phẩm chức năng Kim Thính để cải thiện triệu chứng ù tai. Kim Thính với thành phần chính từ cây cối xay và nhiều dược liệu quả giúp bổ thận, hoạt huyết, tăng cường lưu thông khí huyết, chính vì thế giúp cải thiện được chứng ù tai, đau tai, suy giảm thính lực.

Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn

Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn

Nhờ sử dụng sản phẩm này mà nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi những âm thanh lạ trong tai, như trường hợp của chị Hà Thị Vân (Vĩnh Phúc). Dù bị ù tai 10 năm nhưng sau khi dùng Kim Thính 5 tháng, các triệu chứng ù tai mất dần, thính lực được cải thiện rõ rệt hơn. 

Ngay từ khi có mặt trên thị trường, Kim Thính đã ngay lập tức đã nhận được sự yêu mến của người tiêu dùng. Minh chứng rõ ràng nhất là hàng loạt các giải thưởng, trong đó, mới đây nhất là giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015" do Hội Khoa học công nghệ, lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng. Đây là thực sự là vinh dự lớn và là nguồn khích lệ lớn lao dành cho Kim Thính.

8. Các phương pháp khác

Có ít bằng chứng cho thấy hiệu quả thực sự của các phương pháp này. Tuy nhiên một số trường hợp lại cho thấy có hiệu quả, như là: Châm cứu, sử dụng thuốc hoạt huyết, kẽm, Vitamin B...

Hãy sử dụng 8 phương pháp trên và tìm ra phương pháp phù hợp nhất để giảm bớt chứng ù tai, cải thiện thính lực của bạn.