Người cao tuổi bị suy giảm thính lực thường có khuynh hướng ngại giao tiếp với mọi người và con cháu trong gia đình, điều này ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Vì thế, chủ động hỗ trợ điều trị theo những phương pháp khoa học sẽ giúp bảo vệ sức nghe cho người cao tuổi.

Vì sao người cao tuổi bị suy giảm thính lực?

Giảm sức nghe là hiện tượng phổ biến ở người cao tuổi và chủ yếu do quá trình lão hóa. Khi trên 50 tuổi, màng nhĩ bắt đầu vào giai đoạn xơ hóa và dày đục, xuất hiện các mảng xơ nhĩ. Chuỗi xương ở tai giữa bị canxi hóa khiến việc dẫn truyền âm thanh bị giảm.

Giảm sức nghe hay gặp ở người già

Giảm sức nghe hay gặp ở người già

Theo tổ chức Y tế Thế giới, hiện nay có khoảng 40% người trên 65 tuổi bị nghe kém. Đặc biệt, tình trạng điếc ảnh hưởng đến 1/2 số người từ 75 đến 79 và 1/3 số người độ tuổi từ 65 đến 74. Nghe kém ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của các cụ già. Mỗi khi bị phàn nàn hoặc không nhận được trợ giúp, người bệnh sẽ thấy cô đơn và không muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. 

Tăng cường sức nghe bằng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên

Để hạn chế tình trạng nghe kém ở người cao tuổi, hiện nay, nhiều bác sĩ cũng như người cao tuổi đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm thảo dược, mà tiên phong là Kim Thính. Cây cối xay là thành phần chính trong sản phẩm Kim Thính kết hợp với những thảo dược quý khác như: đan sâm, vảy ốc,… giúp tăng cường dưỡng chất tới thần kinh tai và chống viêm ở tai, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực cho người già.

Áp dụng một cuộc sống lành mạnh, kể cả về thể chất và tinh thần cũng sẽ giúp người cao tuổi có những giây phút thoải mái, thêm lạc quan, yêu đời.