Nghe kém là một trong những biểu hiện của suy giảm sức nghe, có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu không điều trị kịp thời tình trạng nghe kém, người bệnh có thể bị suy giảm thính lực vĩnh viễn.

Nghe kém - dấu hiệu cảnh báo suy giảm thính lực 

Khi nghe kém, đôi tai không tiếp nhận được rõ âm thanh khi giao tiếp cũng như xem ti vi, hoặc nghe bị lẫn với tiếng ồn,… Đây là một dấu hiệu được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể do: dị vật trong ống tai, nút ráy tai, viêm nhiễm, thủng màng nhĩ, các khối u ở tai; dùng những thuốc có độc tính, ảnh hưởng đến sức nghe của tai...

Trước kia, mọi người thường nghĩ nghe kém hay gặp ở người cao tuổi, tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, nghe kém đã xuất hiện nhiều ở cả giới trẻ. Một nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy, có khoảng 15 - 20% người lớn bị nghe kém, đặc biệt, gần một nửa trong số đó là ở độ tuổi dưới 50.

Nghe kém gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh 

Nghe kém gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày của người bệnh

Nghe kém thường diễn biến nặng dần theo thời gian nhưng cũng có thể xảy ra đột ngột. Khi mức độ còn nhẹ, người bệnh sẽ hồi phục nếu được điều trị đúng cách. Nhưng nếu để tình trạng nghe kém kéo dài, không chú trọng tìm phương án điều trị thì sức nghe sẽ suy giảm liên tục, và có thể bị điếc hoàn toàn khi các tế bào thính giác bị phá hủy.

Đẩy lùi tình trạng nghe kém theo y học cổ truyền 

Trong Y học cổ truyền, tai là biểu hiện sức nghe của tạng thận. Thận khí kém thì tai ù, thận kém quá dẫn tới tai điếc. Do đó, để hỗ trợ điều trị vào nguyên nhân gây nghe kém thì việc dùng các thuốc bổ thận là điều rất quan trọng. Áp dụng lý luận này, một sản phẩm tác động vào căn nguyên của tình trạng nghe kém đã được nghiên cứu, để từ đó cho ra đời thực phẩm chức năng Kim Thính. Thành phần chính của Kim Thính là cây cối xay, kết hợp với các cây thuốc khác như vảy ốc, thục địa… Kim Thính giúp tăng cường sức khỏe tạng thận, từ đó tăng cường sức nghe cho đôi tai. Đồng thời, sản phẩm này có tác dụng chống viêm nhiễm cho đôi tai, phòng ngừa, cải thiện sức nghe cho các trường hợp nghe kém.

Nếu trong gia đình bạn có ông, bà, cha, mẹ… bị nghe kém thì Kim Thính là lựa chọn tối ưu để cải thiện tình trạng này.