Để tăng cường thính lực, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: các thực phẩm trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày đóng vị trí quan trọng.

Thính lực được cải thiện nhờ ăn thực phẩm có lợi

Đôi tai là bộ phận dẫn truyền âm thanh, giúp con người nghe được những gì đang diễn ra xung quanh. Tai là nơi tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, nhưng nếu bị tác động quá nhiều bởi những âm thanh có hại như tiếng ồn hay do sự lão hóa, việc sử dụng một số loại thuốc gây hại cho tai thì sẽ rất dễ bị ảnh hưởng đến thính lực. Chúng ta có thể chủ động bảo vệ, tăng cường thính lực cho đôi tai bằng việc sử dụng các nhóm thực phẩm sau trong sinh hoạt hàng ngày:

1. Thực phẩm giàu Kali: Thực phẩm giàu hàm lượng kali sẽ giúp cơ thể chống lạị sự lão hóa của các tế bào thần kinh thính giác. Những thực phẩm thuộc nhóm này bao gồm: cam, dưa hấu, rau chân vị, chuối,…

 Chuối là thực phẩm không thể thiếu để tăng cường thính lực 

Chuối là thực phẩm không thể thiếu để tăng cường thính lực 

2. Thực phẩm cung cấp nhiều Omega 3 axit béo

Omega 3 là chất béo chứa nhiều trong các loại ngũ cốc, hạt, đậu... Ngoài tác dụng tốt cho hệ tim mạch, omega 3 cũng rất hiệu quả trong việc phòng ngừa suy giảm thính lực do tuổi cao.

Omega 3 là thực phẩm có nhiều trong hạt quả óc chó, đậu, dầu dừa, dầu ô liu.

3. Thực phẩm bổ sung nhiều Magiê

Magiê đã được khẳng định có vai trò quan trọng trong việc làm tăng cường thính lực, giảm ù tai,...  Những loại thực phẩm giàu magiê có thể kể đến như: hạnh nhân, rau xanh, gạo nâu, atisô, lúa mạch và hạt bí ngô.

4. Tăng cường thính lực bằng thực phẩm chức năng

Song song với việc ăn uống các thực phẩm một cách khoa học, hiện nay, nhiều người đã sáng suốt lựa chọn các thực phẩm chức năng từ thảo dược để tăng cường thính lực như Kim Thính. Với nguồn gốc thiên nhiên, sản phẩm này giúp tăng cường dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, cải thiện khả năng nghe cho người bệnh.