Mùa xuân là mùa của nhiều hoạt động giải trí. Vì vậy, bạn cần có biện pháp bảo vệ đôi tai trước các hoạt động vui chơi, giải trí gây hại cho thính lực, nhất là ở các lễ hội.

7 cách đơn giản bảo vệ thính lực trong mùa lễ hội

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới hiện có 1,1 tỷ thanh thiếu niên (12- 35 tuổi) đứng trước nguy cơ bị điếc tai do tiếp xúc với cường độ âm thanh lớn tại các địa điểm vui chơi giải trí ồn ào và việc sử dụng không đúng cách những thiết bị âm thanh cá nhân.

Giáo sư, tiến sĩ William Hal Martin đến từ Đại học Quốc gia Singapore nói: “Việc lắng nghe sẽ kết nối chúng ta lại gần nhau hơn. Tiếp xúc với những âm thanh lớn không chỉ hủy đi khả năng nghe mà còn có thể gây ra chứng ù tai”. Do đó, bảo vệ thính giác là điều cần thiết. Mùa lễ hội đã bắt đầu, hãy bảo vệ thính lực của mình bằng 7 mẹo nhỏ dưới đây:

1. Tránh xa âm thanh lớn và bịt tai lại: Nếu có một tiếng động lớn, bất ngờ, bạn hãy nhanh chóng bịt tai lại và đi ra xa. Việc tăng khoảng cách giữa bạn với nguồn gốc âm thanh sẽ giúp giảm cường độ, đảm bảo an toàn cho đôi tai. 

Hãy tránh xa những tiếng động lớn bất ngờ để bảo vệ thính lực

Hãy tránh xa những tiếng động lớn bất ngờ để bảo vệ thính lực

2. Sử dụng chụp tai: Khi bạn biết sẽ có nhiều âm thanh ồn ào xung quanh, hãy sử dụng chụp tai. Chụp tai dùng một lần, làm bằng xốp hoặc silicone thường có bán tại các hiệu thuốc rất tiện lợi. Chụp tai rất thiết thực, bởi bạn vẫn có thể thưởng thức âm nhạc, nói chuyện bình thường trong khi đeo chúng. Ngoài ra, chúng có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn các âm thanh gây hại cho thính lực.

3. Hãy thưởng thức pháo hoa an toàn: Khi xem bắn pháo hoa vào đêm giao thừa, hãy giữ một khoảng cách an toàn để thưởng thức bữa tiệc màu sắc và ánh sáng này mà không để bản thân tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn. Hãy đeo chụp tai và đảm bảo mình đang đứng ở một nơi an toàn trong suốt chương trình nhé!

4. Giảm bớt thời gian trong môi trường ồn ào: Khi đi đến các lễ hội, nhiều người sử dụng hầu hết thời gian của mình để vui chơi. Tuy nhiên, để bảo vệ sức nghe, hãy dành một khoảng thời gian yên tĩnh giữa giờ giúp đôi tai được thư giãn, nghỉ ngơi. Và nhớ sử dụng nút bảo vệ tai nhé!

5. Giảm âm lượng xuống: Khi nghe điện thoại và các thiết bị điện tử khác, hãy giữ chúng ở mức âm lượng vừa đủ nghe. Quan trọng hơn, hạn chế việc sử dụng tai nghe, nhất là loại tai nghe nhỏ nhét vào trong tai.

6. Thăm khám sức khỏe thính lực thường xuyên: Một chuyên gia chăm sóc sức khỏe thính giác có thể cung cấp các bài kiểm tra để xác định mức độ nghe cơ bản của bạn và xác định xem bạn có bất kỳ khiếm thính nào phải giải quyết hay không? Các chuyên gia thính giác cũng có thể cung cấp những phương pháp bảo vệ tai tùy thích, đảm bảo vừa khít với tai của bạn.

7. Sử dụng sản phẩm thảo dược: Ngoài 6 mẹo nhỏ ở trên, để bảo vệ thính lực của mình, hiện nay nhiều người có xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược. Trong đó, sản phẩm có thành phần chính từ cây cối xay như thực phẩm chức năng Kim Thính được tin tưởng lựa chọn nhiều hơn cả. Với thành phần từ các vị thuốc thảo dược quý, Kim Thính có tác dụng tốt trong việc bảo vệ thính giác, tăng cường sức khỏe đôi tai, từ đó giúp phòng ngừa chứng đau tai, ù tai và các chứng bệnh về tai khác.

Giải pháp thảo dược có tác dụng như thế nào trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, hãy xem video dưới đây nhé!

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Mùa lễ hội đã bắt đầu, hãy tận hưởng các hoạt động vui chơi giải trí và đừng quên bảo vệ thính lực của mình bằng 7 mẹo nhỏ trên đây nhé!