Ù tai là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi hiện nay, tình trạng này đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy cần bổ sung dưỡng chất như thế nào để cải thiện tình trạng ù tai cho người bệnh?

Ù tai gây khó chịu và phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày

Khi bị ù tai, người bệnh sẽ cảm thấy rất khó chịu và nghe không rõ vì trong tai có những tiếng kêu, đặc biệt nếu càng yên tĩnh thì càng nghe rõ. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng ù tai sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, ngại giao tiếp, ngủ khó...

Các nguyên nhân gây ù tai rất phong phú, nhưng một số “thủ phạm” nổi bật có thể kể đến như: do tiếng ồn hay tiếp xúc nhiều với âm thanh lớn, viêm tai, thiếu dưỡng chất, thuốc điều trị một số bệnh…. Ngoài việc điều trị bằng thuốc thì việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng các nhóm thực phẩm sau đây cũng sẽ góp phần cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tai: 

Ăn uống đúng cách cũng góp phần cải thiện tình trạng ù tai

Ăn uống đúng cách cũng góp phần cải thiện tình trạng ù tai

1. Người mắc chứng ù tai nên chủ động bổ sung các loại rau xanh, trái cây tươi và đậu nấu chín trong bữa ăn hàng ngày. Những thực phẩm này được đánh giá giàu axit amin, vitamin và các hợp chất phytogenic giúp giảm viêm, cải thiện chứng ù tai.

2. Tăng cường ăn trái cây khô và quả hạch (hạnh nhân, hạt điều…). Theo nhiều nghiên cứu, các chất có trong những loại quả này có tác dụng hữu ích trong việc giảm ù tai một cách nhanh chóng.

3. Một điều khá đơn giản nhưng có thể nhiều người bệnh không mấy quan tâm đó là thêm tỏi trong bữa ăn hàng ngày. Việc thường xuyên ăn tỏi sẽ giúp giảm viêm và tăng khả năng tuần hoàn, giúp cải thiện tình trạng tai bị ù.

4. Ngoài ra, ăn nhiều dứa tươi cũng sẽ giúp tăng khả năng tuần hoàn máu.

5. Ăn thêm rong biển, tảo biển.

6. Sử dụng sản phẩm nguồn gốc thảo dược: Bổ sung thêm thực phẩm chức năng Kim Thính với thành phần chính từ hải tảo kết hợp một số thảo dược quý khác như thục địa, câu kỷ tử, vảy ốc, bổ cốt toái.... Với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, Kim Thính được giới chuyên gia và nhiều người tiêu dùng đánh giá cao về độ an toàn, thân thiện, ít gây tác dụng phụ; giúp cung cấp dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ù tai, suy giảm thính lực, cải thiện sức nghe, tăng cường sức nghe cho người bệnh.

Một chế độ ăn uống hợp lý và sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính thường xuyên sẽ giúp cải thiện tình trạng ù tai hiệu quả. 

Linh Hương