Nếu sử dụng tai nghe kích thước nhỏ (tai nghe nụ) thường xuyên, bạn có thể mất tới 90% các sợi dây thần kinh ốc tai, khiến thính lực bị yếu đi – theo một nghiên cứu của trường Đại học Y khoa Harvard.

Thính lực bị ảnh hưởng do tai nghe nhỏ

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Eaton Peabody, Trường Đại học Y khoa Harvard, Mỹ đã phát hiện ra rằng, bạn có thể mất tới 90% những sợi dây thần kinh ốc tai, nhưng sẽ không phát hiện được nếu trong môi trường yên tĩnh. Tuy nhiên, chỉ cần ở một không gian nhiều tiếng ồn thì khả năng nghe sẽ bị giảm đáng kể. Có thể các tế bào có lông ở tai trong vẫn hoàn toàn nguyên vẹn, nhưng thính lực vẫn bị mất đi nếu những khớp thần kinh (khớp nối giữa 2 nơron) bị tổn thương.

nghe tai nghe.jpg 

Nên hạn chế đeo tai nghe kích thước nhỏ để bảo vệ thính lực

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, từ lâu ở tai trong, các tế bào có lông được biết đến là yếu tố dễ bị tổn thương nhất, nhưng những sợi dây thần kinh thậm chí còn dễ bị tổn thương nhiều hơn thế. Thông thường, khi các sóng âm thanh đi qua tai giữa vào ốc tai, chúng sẽ kích thích những tế bào có lông ở tai trong, sau đó, một số cơ quan của Corti (cơ quan bên trong ốc tai) sẽ biến chuyển động vật lý của tế bào có lông thành xung điện truyền cho não xử lý. Nhưng khi sử dụng tai nghe nhỏ, các sóng âm thanh mạnh mẽ hơn, thẳng đến ốc tai – ngay cả ở mức âm lượng thấp.

Hiện nay, chưa có cách xử lý tổn thương dây thần kinh ốc tai, do vậy, các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên cẩn trọng khi dùng tai nghe nhỏ.

Charles Liberman, Giám đốc của Phòng thí nghiệm Eaton Peabody cảnh báo: “Sợi thần kinh sẽ không bao giờ kết nối lại. Nếu chúng không còn đáp ứng với âm thanh thì trong vòng một vài tháng hoặc vài năm, phần còn lại của các tế bào thần kinh sẽ tự biến mất”.

Dùng tai nghe đúng cách để hạn chế suy giảm thính lực

Để giúp hạn chế khả năng nghe giảm sút, các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng tai nghe chụp ngoài thay vì tai nghe nhét sâu trong tai bởi chúng truyền tải âm thanh tự nhiên hơn, làm dịu luồng âm thanh khi vào trong tai. Đồng thời, nếu bắt buộc phải sử dụng tai nghe thì luôn nhớ nguyên tắc 60:60, nghĩa là mức âm lượng không vượt quá 60% và không nghe quá 60 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể dùng các sản phẩm thảo dược để phòng ngừa khả năng nghe bị suy giảm. Hiện nay, rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm chức năng Kim Thính, bởi với 100% thành phần từ các vị thuốc thảo dược như cây cối xay, vảy ốc, câu kỷ tử… nên rất an toàn mà lại có hiệu quả cao, nhất là trong việc phòng ngừa và tăng cường khả năng nghe. Đồng thời, sản phẩm cũng giúp hỗ trợ điều trị ù tai, đau tai và các bệnh về tai khác.

Để hiểu rõ hơn về giải pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực bằng sản phẩm thảo dược, hãy xem video dưới đây:

 

Lưu ý: Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau *

Kim Thính – Bảo vệ đôi tai của bạn

Kim Thính – Bảo vệ đôi tai của bạn

Nhờ sử dụng Kim Thính mà rất nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi những phiền toái do nặng tai, điển hình như trường hợp của ông Hoàng Văn Phi ở Hưng Yên. Ông Phi bị nặng tai đã 2 năm nhưng nhờ uống Kim Thính mỗi ngày mà giờ đây, thính lực của ông đã được cải thiện, ông có thể thoải mái trò truyện với mọi người xung quanh và lắng nghe âm thanh náo nhiệt trong đời sống.

Dự phòng và tăng cường khả năng nghe bằng cách uống Kim Thính hàng ngày, chỉ sử dụng tai nghe khi cần thiết theo nguyên tắc 60:60 là phương pháp bảo vệ thính lực hiệu quả mà bạn cần nhớ.