Hiện nay, tình trạng suy giảm sức nghe rất phổ biến, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Dưới đây là 7 lời khuyên để thính lực của bạn luôn được bảo vệ an toàn.

1. Sử dụng nút tai để bảo vệ thính lực

Những tiếng ồn lớn mà bạn tiếp xúc hàng ngày có thể làm tổn hại đến thính giác. Để bảo vệ đôi tai, bạn nên sử dụng nút tai hoặc bịt tai, đồng thời tránh xa tiếng ồn càng nhanh càng tốt.

2. Giảm âm lượng xuống

Không nên nghe nhạc với âm lượng quá lớn. Đừng nghe nhạc, xem tivi, nghe radio ở âm lượng cao với mục đích át đi những tiếng ồn xung quanh. Bởi như vậy, thính giác của bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu người ngồi bên cạnh nghe thấy tiếng nhạc của bạn, hãy lập tức giảm âm lượng xuống nhé!

3. Sử dụng các quy tắc 60:60

Để thưởng thức âm nhạc một cách an toàn, hãy nghe âm lượng ở mức tối đa là 60% và không quá 60 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn có một sức nghe khỏe mạnh hơn!

4. Chọn tai nghe tốt

Khi nghe nhạc hãy chọn tai nghe có khả năng loại bỏ tiếng ồn. Chặn được những tiếng ồn bên ngoài sẽ cho phép bạn nghe ở mức âm lượng thấp hơn. Đừng sử dụng các loại tai nghe nhỏ nhét bên trong tai bởi chúng chẳng thể che hết được đôi tai và bạn dễ nghe thấy tiếng ồn xung quanh.

5. Bảo vệ đôi tai tại nơi làm việc

Nếu nơi làm việc của bạn có nhiều tiếng ồn, hãy nói chuyện với quản lý về việc giảm thiểu tiếng ồn để bảo vệ thính giác của mình. Mang nút tai hoặc bịt tai nếu bạn sử dụng các thiết bị ồn ào như khoan điện, cưa, máy cắt sanders...

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

6. Dành thời gian để thính lực hồi phục

Hãy dành thời gian cho đôi tai hồi phục sau khi tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Theo các chuyên gia, đôi tai cần ít nhất 16 giờ nghỉ ngơi sau khi dành khoảng 2 giờ nghe âm thanh ở mức 100dB. Nếu giảm thời gian phục hồi sẽ làm tăng nguy cơ bị điếc vĩnh viễn.

7. Sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên để bảo vệ thính lực

Ngoài 6 cách đơn giản như trên, nhiều chuyên gia cũng khuyên người bệnh nên sử dụng bổ sung các sản phẩm thảo dược, tiêu biểu như thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng bổ cốt toái, vảy ốc, thục địa, đan sâm… Kim Thính giúp bảo vệ và tăng cường sức nghe, hỗ trợ điều trị hiệu quả các trường hợp bị suy giảm thính lực, đau tai, ù tai và các bệnh về tai khác.

Để hiểu rõ hơn giải pháp hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực bằng sản phẩm thiên nhiên, hãy xem video dưới đây:

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính hàng ngày và thực hiện những lời khuyên trên đây sẽ giúp thính lực của bạn luôn an toàn, phòng tránh các nguy cơ gây hại cho đôi tai của bạn.