Môi trường hiện đại nhất là ở những đô thị lớn buộc con người phải tiếp xúc nhiều với tiếng ồn. Và đó cũng chính là thủ phạm chính gây giảm thính lực ở nhiều người. Tình trạng này nếu tiếp diễn trong một thời gian dài có thể gây điếc vĩnh viễn.

Giảm thính lực do tiếng ồn

Do yếu tố đặc thù của công việc, nhiều người bắt buộc phải tiếp xúc với các tiếng ồn lớn. Nếu điều này tiếp diễn trong một thời gian dài sẽ khiến các mô mềm trong tai bị tổn thương. Và nếu cứ tiếp tục kéo dài mà không ngừng lại, tiếng ồn sẽ phá hủy các tế bào thần kinh, từ đó thính lực bị suy giảm nhanh chóng.

Tiếng ồn quá lớn làm thính lực bị suy giảm 

Tiếng ồn quá lớn làm thính lực bị suy giảm

Giảm thính lực do tiếng ồn không biểu hiện ngay lập tức mà nó là kết quả của một quá trình dài tích lũy và không gây ra đau đớn cho người bệnh. Dấu hiệu nhận biết đầu tiên của căn bệnh này là cảm giác ù tai, ong ong như tiếng muỗi, tiếng nói ở khoảng cách xa trong khi đang ở một môi trường yên tĩnh. Ngoài ra, người bệnh cũng không nghe được âm thanh tần số cao, giọng nói trong đám đông hoặc khu vực ồn ào. Trong giai đoạn đầu, những triệu chứng này có thể chỉ tồn tại một thời gian ngắn. Nhưng nếu vẫn tiếp tục sinh hoạt và làm việc trong môi trường có tiếng ồn lớn, thính lực càng suy giảm và có thể dẫn tới điếc tai vĩnh viễn.

Cải thiện thính lực bằng các dược phẩm thiên nhiên

Hiện nay có khá nhiều phương pháp cải thiện thính lực do tiếng ồn gây ra như:

-         Giảm tiếp xúc với tiếng ồn bằng cách dùng các loại bịt tai chuyên dụng

-         Sử dụng các vật liệu cách ồn để giảm tiếng ồn ở nhà và làm việc như: kính cường lực, thảm, xốp, rèm cửa…

-         Không nên sử dụng nhiều thiết bị máy móc ồn ào như tivi, máy nghe nhạc… cùng một lúc.

-         Hạn chế đeo tai nghe ở mức âm lượng lớn

Ngoài ra, có thể thực hiện một số biện pháp đơn giản khác như: tập quan sát cử chỉ cơ miệng của người khác, kiểm tra thính lực định kỳ…

Bên cạnh các biện pháp trên, người bệnh cần sử dụng thêm thuốc và một số loại thực phẩm thiên nhiên để tăng cường dưỡng chất cho các tế bào thần kinh tai nhằm mục đích tăng cường thính lực. Trong đó, các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên được ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Tiêu biểu hơn cả là thực phẩm chức năng Kim Thính với thành phần chính từ cây cối xay và các dược liệu quý khác giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh điếc, giảm ù tai, chống viêm nhiễm. Đồng thời, Kim Thính cũng giúp tăng cường các dưỡng chất cho các tế bào thần kinh tai, cải thiện tình trạng giảm thính lực hiệu quả.

Việc kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính và các phương pháp cải thiện thính lực khác sẽ giúp bạn có được đôi tai khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn!