Điếc tai là trạng thái mất khả năng tiếp nhận âm thanh từ bên ngoài đưa vào tai trong. Áp dụng 5 bài thuốc hỗ trợ chữa điếc tai sau đây sẽ giúp bạn có một thính lực khỏe mạnh.

Theo y học cổ truyền, điếc tai có liên quan mật thiết đến tạng thận và can. “Thận khí thông với tai, thận hòa thì tai nghe được ngũ âm”. Tai điếc có các thể bệnh khác nhau với nhiều triệu chứng, biểu hiện riêng. Với mỗi thể bệnh thì có các bài thuốc xử lý riêng:

1. Bài thuốc hỗ trợ chữa điếc Đại bổ âm hoàn

Ban đầu người bệnh bị ù tai, rồi điếc tai, không còn nghe rõ và phân biệt âm thanh, váng đầu, mắt hoa, tim đập mạnh, hồi hộp đánh trống ngực, lưng mỏi, lưỡi đỏ, mạch tế sác. Cách hỗ trợ chữa là dùng bài thuốc đại bổ âm hoàn: hoàng bá 16g, tri mẫu 16g, thục địa 20g, quy bản 4g, đương quy 16g, tủy heo 1 bộ.

 Cây cối xay giúp hỗ trợ chữa điếc tai hiệu quả

Cây cối xay giúp hỗ trợ chữa điếc tai hiệu quả

2. Bài thuốc Phá cố chỉ hoàn

Thể hạ nguyên suy yếu: người già, thiên quý suy, mệnh môn hỏa suy, dẫn tới tai điếc. Dùng bài thuốc hỗ trợ chữa điếc tai Phá cố chỉ hoàn: phá cố chỉ 12g, từ thạch 8g, thục địa 20g, đương quy 12g, nhục quế 4g, thỏ ty tử 8g, xuyên tiêu 8g, bạch tật lê 12g, hồ lô ba 12g, đỗ trọng 12g, bạch chỉ 10g, xuyên khung 10g, xương bồ 8g.

3. Bài thuốc Long đởm tả can thang

Thể can hỏa thịnh: đầu váng, căng đau, mặt đỏ, mồm đắng, mạch huyền sác. Dùng bài thuốc Long đởm tả can thang: long đởm thảo 12g, hoàng cầm 12g, chi tử 15g, trạch tả 16g, mộc thông 12g, xa tiền tử 12g, đương quy 9g, sinh địa 12g, sài hồ 9g, cam thảo 6g.

4. Bài thuốc Tỳ thận song bổ hoàn

Thể tỳ thận hư: Người mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, ăn uống kém, ngủ ít, tai ù, nghe như có tiếng vang từ xa vọng về, âm ỉ, không yên, đầu choáng váng, mắt hoa, đau thắt ngang eo lưng, chất lưỡi nhợt, rêu trắng mỏng. Dùng bài thuốc Tỳ thận song bổ hoàn: nhân sâm 8g, liên tử 12g, sơn thù 12g, ngũ vị tử 6g, thỏ ty tử 8g, ba kích 10g, sa nhân 12g, nhục đậu khấu 12g, sa tiền tử 12g, phá cố chỉ 8g.

Các bài thuốc hỗ trợ chữa điếc tai trên đây được sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia uống 3 lần trong ngày, sau khi ăn 30 phút.

5. Bài thuốc hỗ trợ chữa điếc tai từ cây cối xay

Trong Đông y, cây cối xay có vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, thanh nhiệt, thường dùng để hỗ trợ chữa các chứng đau đầu, phù thũng, bí tiểu, chấn thương… Đặc biệt từ lâu đời, dân gian đã dùng cây cối xay để hỗ trợ chữa các chứng bệnh về tai như: tai ù, tai điếc, nghễnh ngãng, viêm tai giữa... Dân gian thường dùng bài thuốc hỗ trợ chữa điếc tai, đau tai, ù tai, thính lực giảm là: Quả cối xay (hoặc toàn cây) khô 30g hoặc tươi 60g, nấu canh với thịt lợn nạc để ăn cơm.

Để tăng cường hiệu quả hỗ trợ chữa các bệnh về tai như ù tai, đau viêm tai, tăng cường thính lực, cây cối xay đã được sử dụng là thành phần chính phối hợp với các vị thuốc thảo dược có tác dụng bổ thận, chống viêm, hoạt huyết như câu kỷ tử, đan sâm, cẩu tích, cốt toái bổ…  tạo nên một bài thuốc toàn diện giúp tăng cường thính lực, hỗ trợ điều trị các bệnh về tai.

Để thuận tiện cho người bệnh sử dụng, bài thuốc hỗ trợ chữa điếc tai này đã được bào chế theo dây chuyền công nghệ hiện đại, ở dạng viên nén có tên gọi là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm Kim Thính giúp tăng cường sức khỏe cho đôi tai, rất tiện dụng và hiệu quả cho các trường hợp ù tai, suy giảm thính lực, phòng ngừa chứng lãng tai, nghe kém ở người cao tuổi, giúp bảo vệ đôi tai cho người phải làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục… mà không gây tác dụng phụ.

Để hiểu rõ hơn về giải pháp hỗ trợ điều trị điếc tai, suy giảm thính lực bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên, hãy xem video dưới đây:

Lưu ý: Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn 
Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn 

Để hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, người bệnh nên dùng Kim Thính với liều 2-4 viên/lần, ngày 2 lần, liên tục từ 3-6 tháng. Với những người có nguy cơ bị suy giảm thính lực, có thể uống Kim Thính với liều 1-3 viên/lần, ngày 2 lần, từ 3-6 tháng để phòng bệnh. Nhờ áp dụng cách dùng này mà chị Hà Thị Vân là một trong nhiều trường hợp đã phòng ngừa nguy cơ bị điếc tai, cải thiện chứng ù tai,  nghe kém hiệu quả. Chỉ sau khi uống Kim Thính một thời gian, đến nay chị đã nghe rõ hơn, thoải mái giao tiếp với mọi người.

Ngay từ khi có mặt trên thị trường, Kim Thính đã ngay lập tức đã nhận được sự yêu mến của người tiêu dùng. Minh chứng rõ ràng nhất là hàng loạt các giải thưởng, trong đó, mới đây nhất là giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015" do Hội Khoa học công nghệ, lương thực - thực phẩm Việt Nam trao tặng. Đây thực sự là vinh dự lớn và là nguồn khích lệ lớn lao dành cho Kim Thính.