Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Ear & Hearing (Tạp chí chính thức của  Hiệp hội thính giác Hoa Kỳ) cho thấy, phần lớn thanh niên Canada từ 6 đến 19 tuổi bị mất thính lực. Con số này cao hơn nhiều lần so với các báo cáo trước đây.

Phần lớn thanh thiếu niên Canada bị mất thính lực

Nghiên cứu này dựa trên những kết quả từ Cuộc Điều tra y tế Canada những năm 2012-2013. Mẫu nghiên cứu ban đầu có 2.591 người tham gia, tuổi từ 3 đến 19, đại diện cho 6,5 triệu người Canada.

Trong nghiên cứu này, mất thính lực ở âm tần trung bình là 4,7% và tỷ lệ nghe kém âm tần số cao là 6,0%. Tỷ lệ mất thính lực ở tần số thấp đã có mặt trong số 5,8%  người tham gia. Nghiên cứu cho thấy, giảm thính lực nhẹ là nhiều nhất, trẻ em và vị thành niên có tình trạng mất thính lực một bên tai nhiều hơn cả.

Bên cạnh đó, có tới 65,3% người tham gia nghiên cứu cho biết họ chưa bao giờ thử nghiệm thính giác.

Giới trẻ Canada đang phải đối mặt với tình trạng mất thính lực 

Giới trẻ Canada đang phải đối mặt với tình trạng mất thính lực

Phòng ngừa và cải thiện tình trạng mất thính lực bằng sản phẩm thảo dược

Tình trạng mất thính lực không chỉ là vấn đề của giới trẻ Canada mà cũng là rắc rối của phần lớn thanh thiếu niên Việt Nam khi thói quen nghe nhạc bằng tai nghe với mức âm thanh lớn ngày càng phổ biến. Họ thích thú với những nơi ồn ào như quán bar, các buổi biểu diễn nhạc rock…

Trước thực tế đáng lo ngại đó, để phòng ngừa mất thính lực, hiện nay, nhiều người Việt Nam có xu hướng tin tưởng sử dụng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên bởi sự an toàn và hiệu quả bền vững. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính.

Kim Thính là sản phẩm có chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp với các thảo dược khác như câu kỷ tử, đan sâm, thục địa, bổ cốt toóa, vảy ốc… Sản phẩm có hiệu quả rất tốt trong việc tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp dưỡng chất quan trọng cho tế bào thần kinh tai, cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực, từ đó, giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa suy giảm thính lực, điếc tai, ù tai, rất phù hợp với những đối tượng có nguy cơ cao bị mất thính lực như người tiếp xúc nhiều với tiếng ồn trong thời gian dài, người cao tuổi, người mắc bệnh tiểu đường…

Mất thính lực không chỉ gặp ở người cao tuổi mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Hãy theo dõi video dưới đây để xem những đối tượng nào dễ bị suy giảm thính lực:

Muốn giảm thiểu nguy cơ mất thính lực, bạn cần có thói quen lắng nghe lành mạnh, tránh xa tiếng ồn lớn, đồng thời đừng quên sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày bạn nhé!