Vivian Tam Wai – Wan – một nhà báo người Hồng Kông đã gần như bị “sốc” khi bị ù tai. Tuy nhiên giờ đây, cô đã khắc phục được tình trạng này nhờ sự giúp đỡ từ các bài tập yoga.

Cải thiện ù tai nhờ kiên trì luyện tập yoga

Một buổi sáng đầu hè năm 2008, Vivian Tam Wai-Wan thức giấc với cảm giác có nước rơi vào tai. Cô nghĩ đó là vấn đề nhỏ, nhưng ngay sau đó, tai cô như bị nghẹt và có tiếng chuông tra tấn bên trong. "Nó giống như âm thanh rè rè của một chiếc radio. Tiếng ồn này khiến chúng ta chỉ muốn chuyển kênh khi nghe radio ấy?" - cô cho biết.

Vài ngày sau đó, tai cô tiếp tục bị ù. Cô hầu như không thể ngủ và phải đấu tranh để theo kịp cuộc nói chuyện. Dường như qua một đêm, Tam từ một nhà báo từng đoạt giải thưởng báo chí Ming Pao and CableNews - người ở đỉnh cao của sự nghiệp đã dường như trở nên thất nghiệp và ốm yếu. "Lắng nghe mang đến cho bạn nhiều khía cạnh cuộc sống và bạn không nhận ra điều đó cho đến khi nó biến mất”, cô giải thích; và "Ngay cả việc băng qua đường cũng trở nên khó khăn".

Thế giới của cô đã vỡ nát, cô rơi vào vòng xoáy của bệnh trầm cảm. Khi ấy: "Dường như tập thể dục là điều hợp lý để giết thời gian và cảm thấy tốt hơn". Tam lựa chọn tập yoga, bởi theo cô nó "có vẻ nhẹ nhàng và tình cảm".

Trong vòng 7 năm kể từ đó, Tam đã tìm thấy niềm an ủi trên tấm thảm yoga. Thực hành các bài tập 3 lần/tuần dưới sự hướng dẫn của giáo viên Connie Yan, tại phòng tập yoga, cô đã cải thiện đáng kể tình trạng ù tai. "Các trở ngại đã được giải quyết, việc tập yoga giúp cải thiện tiếng chuông trong tai tôi – nguyên nhân do một dây thần kinh bị hư hỏng. Bây giờ, tôi đã kiểm soát được tiếng chuông và có thể lờ chúng đi”.

Yoga giúp Tam cải thiện ù tai một cách hiệu quả 

Yoga giúp Tam cải thiện ù tai một cách hiệu quả

Yoga cũng đã giúp Tam có một sự nghiệp mới là trở thành giảng viên tại Trường Báo chí và Truyền thông, thuộc Đại học Trung văn Hương Cảng - Hồng Kông. Cô chia sẻ: "Nghề báo khác với nghề giáo. Là một nhà báo, môi trường làm việc rất năng động và bạn phải luôn luôn theo thời hạn. Là một giáo viên, bạn phải quan tâm và có sự kiên nhẫn", cô giải thích. "Trong yoga, bạn luôn luôn cần học hỏi và điều đó đã giúp tôi biết làm thế nào để trở thành một giáo viên giỏi”.

Sản phẩm thiên nhiên – Giải pháp cải thiện ù tai của người Việt

Các bài tập yoga không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giảm căng thẳng, từ đó bạn sẽ thấy ù tai ít hơn. Trường hợp của Vivian Tam Wai – Wan trên đây là một minh chứng điển hình.

Tuy nhiên, nếu bạn không hứng thú và chẳng có thời gian để tập yoga, hay đến các lớp học yoga, bạn có thể lựa chọn một phương pháp mà nhiều người Việt Nam hiện nay đang tin dùng. Đó là sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng một số dược liệu quý khác… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm có tác dụng trong việc thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết đến tai trong, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện ù tai, tăng cường thính lực; đồng thời cũng giúp hỗ trợ điều trị ù tai và các bệnh về tai khác. Kim Thính ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn, minh chứng bằng nhiều giải thưởng cao quý, và gần đây nhất, sản phẩm này lọt “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2016”.

Trên thực tế, đã có nhiều người bị ù tai sử dụng sản phẩm Kim Thính cho hiệu quả tốt. Bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Yoga cũng là một giải pháp hiệu quả bạn có thể lựa chọn khi bị ù tai. Nhưng đơn giản hơn, tại sao bạn không sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày?