Công nhân bị ù tai, nghe kém tăng 25% nguy cơ bị chấn thương tại nơi làm việc – một nghiên cứu từ Đại học Yale, Mỹ đã đưa ra kết luận như vậy.

Ù tai, nghe kém làm tăng nguy cơ chấn thương

Một nghiên cứu từ Đại học Yale, Mỹ công bố trên tạp chí Quốc tế về thính học cho thấy, công nhân có tiền sử bị ù tai và nghe kém ở tần số cao có nguy cơ lớn bị chấn thương khi làm việc.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của hơn 9.900 công nhân sản xuất và công nhân bảo trì – những người làm việc tại 6 nhà máy sản xuất nhôm từ năm 2003 đến năm 2008.

Kết quả cho thấy, nguy cơ chấn thương cấp tính tăng 25% ở những nhân viên bị ù tai và nghe kém ở tần số cao. Người lao động tai ù và nghe kém ở tần số thấp không đối mặt với nguy cơ chấn thương cấp tính nhưng có khả năng bị chấn thương nhẹ.

 Công nhân bị ù tai, nghe kém có nguy cơ bị chấn thương cao

Công nhân bị ù tai, nghe kém có nguy cơ bị chấn thương cao

Qua đây, các nhà nghiên cứu cho biết, khi làm việc trong môi trường ồn ào, công nhân nên yêu cầu kiểm tra và bảo vệ thính giác của mình.

Sử dụng thảo dược để bảo vệ thính giác

Theo số liệu thống kê của nhiều nghiên cứu cho thấy, khoảng 17% dân số thế giới bị ù tai ở các mức độ khác nhau. Do đó, đây không chỉ là tình trạng riêng của những công nhân sản xuất và bảo trì ở các nhà máy mà cũng là “vấn nạn” của nhiều người, của nhiều quốc gia trên thế giới. Trước tình hình đó, ngoài những biện pháp như dùng máy trợ thính, máy phát âm thanh, thuốc, thư giãn… thì việc sử dụng thảo dược được đánh giá cao và đang trở thành xu hướng.

Ở Việt Nam, hiện nay có nhiều dòng sản phẩm thảo dược, nhưng được tin tưởng hơn cả là sản phẩm chứa thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng nhiều vị thuốc bổ thận, kháng viêm như vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này được nhiều nhà khoa học đánh giá cao về hiệu quả tăng tuần hoàn, bổ sung dưỡng chất thiết yếu cho tế bào thần kinh tai, từ đó giúp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tai ù, nghe kém, viêm tai, điếc tai cũng như các bệnh về tai khác.

Trên thực tế, nhiều bệnh nhân bị ù tai sử dụng Kim Thính có kết quả tốt, tiêu biểu như trường hợp của chị Hà Thị Vân (Vĩnh Phúc) trong video dưới đây:

Để tránh tai ù, nghe kém, ngoài áp dụng một lối sống lành mạnh, những người làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn cần nâng cao ý thức bản thân, thường xuyên kiểm tra, bảo vệ thính lực của mình. Và việc sử dụng sản phẩm thảo dược như thực phẩm chức năng Kim Thính chính là biện pháp đơn giản mà hiệu quả.