Thính lực tốt sẽ giúp con người tiếp nhận âm thanh và giao tiếp dễ dàng. Do vậy, việc chăm sóc và bảo vệ để đôi tai luôn khỏe mạnh là điều tất cả chúng ta đều mong muốn.

 Thính lực cần được bảo vệ từ những việc làm nhỏ nhất

Để bảo vệ đôi tai, làm chậm quá trình lão hóa thì tai cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và được chăm sóc đúng cách. Bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để tai hoạt động được tốt và duy trì một thính lực ổn định.

 1.     Đi bơi nên cẩn trọng không để nước vào tai

Thính lực có thể bị ảnh hưởng nếu để nước tràn vào tai khi đi bơi

Thính lực có thể bị ảnh hưởng nếu để nước tràn vào tai khi đi bơi

 Nước trong hồ bơi có nhiều hóa chất khử nước không tốt cho tai và đây là địa điểm công cộng nên thường khó giữ được sạch sẽ. Khi đi bơi, bạn cần lưu ý và có mũ che tai để tránh nước bị vào tai. Nếu để nước hồ bơi tràn vào trong tai nhiều, bạn sẽ  tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng và dẫn đến viêm tai.

2. Ù tai là dấu hiệu cho thấy thính lực đang bị suy giảm nên không được xem nhẹ

Ù tai là một chứng bệnh thường gặp và gây phiền phức đến rất nhiều người. Những tiếng kêu ù ù phát ra từ tai nếu chưa nghiêm trọng thì một số người không mấy quan tâm, nhưng đó có thể là biểu hiện ban đầu của mất thính lực, huyết áp cao, bệnh tai giữa... Khi bị ù nhiều, hoặc kèm theo một số dấu hiệu như: mất thính lực, hoa mắt chóng mặt,… Bạn nên đi khám bệnh tại các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng.

3. Suy giảm thính lực bất thường

Thính lực của bạn có thể suy giảm do tuổi tác. Tuy nhiên, nếu đó không phải là nguyên nhân gây khó khăn cho việc nghe thì bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức. Mất thính lực bất ngờ có thể do các tế bào thần kinh thính giác bị tổn thương.

Ngoài ra, để bảo vệ và tăng cường thính lực, nhiều người hiện nay cũng đang tin dùng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên như Kim Thính. Với thành phần gồm các thảo dược không gây tác dụng phụ, sản phẩm này giúp bổ sung dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, cải thiện sức nghe cho người bệnh.