Để máy trợ thính hoạt động hiệu quả trong một thời gian dài, bạn cần phải chăm sóc và bảo dưỡng máy thường xuyên. Dưới đây là một vài bí quyết đơn giản.

5 cách bảo quản máy trợ thính

1.     Làm sạch máy trợ thính hàng ngày

Hãy tập thói quen làm sạch máy trợ thính mỗi tối, giống như thói quen đánh răng trước khi đi ngủ. Việc vệ sinh máy hàng ngày sẽ giúp ngăn chặn các chất bẩn từ ráy tai, bụi bẩn và bụi bám ở máy khiến âm thanh bị “bóp méo” theo thời gian.

Cách làm sạch máy: Dùng khăn mềm, khô lau sạch máy. Tuyệt đối không dùng khăn ướt vì chất lỏng sẽ gây hư hỏng các thiết bị điện tử bên trong máy.

máy trợ thính 1.jpg

Ảnh minh họa

2.     Luôn kiểm tra pin

Pin dùng cho thiết bị trợ thính luôn cần phải được kiểm tra và thay thế thường xuyên để đảm bảo hoạt động của máy. Bạn hãy kiểm tra pin vào mỗi buổi sáng, nhằm đảm bảo có đủ năng lượng cung cấp cho máy trong ngày. Để tránh hết pin, bạn cũng có thể mang theo một bộ pin dự phòng.

Thường khi đi ngủ, chúng ta sẽ không sử dụng máy nữa. Do đó, bạn hãy tắt máy, mở nắp pin và bảo quản máy ở nơi thoáng mát.

3.     Bảo quản máy ở nơi an toàn

Để bảo quản máy trợ thính, bạn hãy ghi nhớ 3 điều sau đây:

-         Tránh nơi ẩm ướt.

-         Đừng để máy ở nơi nhiệt độ quá cao, hãy để máy ở không gian thoáng mát, khô ráo.

-         Không vứt máy lung tung bởi có thể khiến máy hư hỏng.

Nên để máy trong ngăn kéo phòng ngủ, đảm bảo tránh ẩm ướt, nhiệt độ cao và hư hỏng. Ngoài ra, bạn hãy chắc chắn tháo thiết bị trợ thính trước khi tắm, bơi hoặc sử dụng máy sấy hay keo xịt tóc.

4.     Giữ gìn vệ sinh tai

Ráy tai hữu ích trong việc bảo vệ và bôi trơn ống tai, tuy nhiên, nó cũng có thể gây hại cho máy. Bởi nếu ráy tai kẹt trong phần cứng sẽ khiến âm thanh bị “méo mó”.

5.     Tránh va chạm mạnh

Trong máy trợ thính gồm nhiều thiết bị điện tử nhạy cảm, do đó, nếu để máy va chạm mạnh có thể gây hư hại nghiêm trọng.

Sau một thời gian dài sử dụng, kể cả khi đã vệ sinh và bảo quản đúng cách, thiết bị trợ thính cũng cần phải bảo dưỡng. Để đảm bảo máy luôn có âm thanh tốt nhất, hãy để các chuyên gia giúp bạn làm sạch nó triệt để 2 lần mỗi năm. Khi được bảo dưỡng định kỳ, máy sẽ có tuổi thọ cao hơn và luôn đảm bảo rằng bạn nghe được âm thanh tốt nhất.

Tăng cường thính lực bằng sản phẩm thảo dược

Ở Việt Nam, hiện nay, để tăng cường khả năng nghe, ngoài việc sử dụng máy trợ thính, nhiều người còn có xu hướng sử dụng dòng sản phẩm thảo dược. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng câu kỷ tử, vảy ốc, đan sâm, bổ cốt toái, thục địa… sản phẩm có tác dụng tốt trong việc tăng cường, cải thiện thính lực ở những người nghe kém, ù tai, điếc tai… Ngoài ra, Kim Thính cũng bổ sung thêm dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh tai, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị hiệu quả ù tai, đau tai và các chứng bệnh về tai khác.

Để hiểu rõ hơn về giải pháp thảo dược trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa điếc tai, suy giảm thính lực, hãy xem video dưới đây:

Lưu ý: Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Để đảm bảo luôn nghe được âm thanh tốt nhất, bạn hãy bảo quản máy trợ thính đúng theo những cách trên đây. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng sản phẩm thảo dược chứa cây cối xay hàng ngày để cải thiện thính lực.