Hàng năm, báo động khói cứu mạng sống của hàng triệu người bị điếc tai và chứng minh nó là một đầu tư tuyệt vời. Nhưng một báo động khói chỉ có giá trị nếu nó thực sự được nghe thấy.

Một số hệ thống báo động dành cho người bị điếc tai

Đối với một người bị điếc tai thì thật khó để lắng nghe tiếng báo động khói thông thường và đó là lý do tại sao máy báo động khói đặc biệt dành cho những người bị điếc được phát triển.

Có nhiều giải pháp khác nhau, ví dụ, hệ thống báo động phát ra một ánh sáng mạnh mẽ và kích hoạt một vật rung nhỏ mà người điếc tai có thể đặt dưới gối hoặc hệ thống báo động phát ra âm thanh tần số thấp. Báo động tần số thấp phát ra âm thanh với tần số 520 Hz, trong khi tần số của báo động bình thường khoảng 3000-4000 Hz.

Một nghiên cứu được xuất bản vào năm 2009 trên Tạp chí Tai và Thính giác (Mỹ) cho thấy, một số thiết bị báo khói hiệu quả hơn cả khi có người đến đánh thức những người bị điếc tai. Theo nghiên cứu này, hệ thống báo động phát ra ánh sáng mạnh không đặc biệt có kết quả. Vật rung động nhỏ dưới gối tuy hiệu quả với những người bị điếc nặng hoặc hoàn toàn, nhưng đối với những người bị điếc nhẹ và vừa, hệ thống báo động với âm thanh tần số thấp là hiệu quả nhất. Theo nghiên cứu này, khả năng một người điếc tai bị đánh thức bởi báo động tần số thấp cao hơn 7 lần so với báo động khói bình thường.

Tại Nhật Bản, nhóm các nhà nghiên cứu đến từ Cục Y khoa, Đại học Shiga đã phát triển một máy báo động khói hoạt động thông qua khứu giác. Khi báo thức được kích hoạt, nó sẽ phát ra một mùi mạnh mẽ và sắc nét xuất phát từ chiết xuất của củ cải wasabi. Một số loại mùi khác nhau đã được thử nghiệm, nhưng wasabi được chứng minh là có hiệu quả nhất trong việc thức tỉnh con người. Hệ thống báo động đã được thử nghiệm trên 14 người đang ngủ, trong đó 1 người bị điếc. Sau khi chiết xuất wasabi được phun vào phòng, 13 người có thính giác bình thường thức dậy trong khoảng 2 phút, trong khi đó, người điếc thức dậy chỉ sau 10 giây.

Cải thiện điếc tai bằng sản phẩm thiên nhiên – Phương pháp ưu việt nhiều người Việt Nam sử dụng

Sử dụng hệ thống báo động thích hợp với người bị điếc là cách đơn giản cứu sống họ trong những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, tìm kiếm một giải pháp giúp họ lắng nghe được mới thực sự cần thiết hơn cả.

Thấu hiểu điều đó, những nhà khoa học Việt Nam đã nhanh nhạy tìm kiếm và bào chế thành công một loại sản phẩm thảo dược giúp tăng cường thính lực, cải thiện điếc tai, đó là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên như cây cối xay, vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Kim Thính có hiệu quả tốt trong việc cung cấp dưỡng chất cần thiết cho tế bào thần kinh thính giác, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, cải thiện điếc tai, tăng cường thính lực; phòng ngừa, hỗ trợ điều trị điếc tai, ù tai, viêm tai, đau tai, suy giảm thính lực… một cách hiệu quả và an toàn. Sản phẩm được nhiều tiêu dùng ưa chuộng và các chuyên gia đánh giá cao.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính

Để những người bị điếc tai luôn an toàn và thuận tiện trong cuộc sống, việc lắp đặt một thiết bị báo động phù hợp là cực kì cần thiết. Bên cạnh đó, đừng quên tăng cường sức khỏe thính giác bằng cách sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày bạn nhé!