Theo một cuộc khảo sát mới đây, khoảng ½ học sinh trung học ở Hà Lan có thói quen nghe nhạc với mức độ âm thanh vượt quá tiêu chuẩn cho phép, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thính lực. Đây thực sự là con số đáng báo động.

Hà Lan: Thanh thiếu niên tự đặt thính lực của mình vào vòng nguy hiểm

Theo kết quả khảo sát công bố trên tờ Y tế công cộng của Mỹ, khoảng ½ số thanh thiếu niên Hà Lan nghe nhạc vượt quá tiêu chuẩn an toàn. Khoảng 1/3 số người được hỏi cho biết, vượt quá tiêu chuẩn an toàn có thể là kết quả của việc nghe nhạc, bởi các triệu chứng nghe kém xảy ra sau khi họ sử dụng máy nghe nhạc MP3 hoặc đi đến vũ trường.

Kết luận trên đây là kết quả của cuộc khảo sát dựa trên 1.512 thanh thiếu niên Hà Lan ở trường trung học, trong độ tuổi từ 12 đến 19. Những thanh thiếu niên tham gia đã hoàn thành bảng câu hỏi về hành vi lắng nghe âm nhạc của họ, và việc họ trải qua các triệu chứng liên quan đến thính giác sau khi nghe nhạc ở mức âm lượng cao. Dữ liệu tự báo cáo của họ được sử dụng kết hợp với các cấp độ âm thanh trung bình mà những loại máy nghe nhạc, vũ trường và một số buổi hòa nhạc pop công bố, để từ đó ước lượng cường độ tiếng ồn những người tham gia tiếp xúc.

Nghe nhạc bằng headphone có thể gây suy giảm thính lực 

Nghe nhạc bằng headphone có thể gây suy giảm thính lực

Cải thiện thính lực bằng sản phẩm thiên nhiên

Tiếp xúc với tiếng ồn vượt tiêu chuẩn cho phép không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tương lai của thanh thiếu niên, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khỏe. Sự xuất hiện phổ biến của máy nghe nhạc MP3, ipad, smartphone… cũng đặt thính giác của thanh thiếu niên Việt Nam vào tình trạng đáng báo động.

Trước thực tế này, các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam đã nhanh nhạy phát hiện và bào chế thành công dòng thực phẩm chức năng giúp bảo vệ thính lực một cách an toàn, tiết kiệm và cho hiệu quả bền vững. Đó là sản phẩm lấy cây cối xay làm thành phần chính, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác như vảy ốc, đan sâm, thục địa, bổ cốt toái, câu kỷ tử… mang tên Kim Thính. Sản phẩm này có tác dụng tốt trong việc bổ sung chất dinh dưỡng quan trọng cho tế bào thần kinh thính giác, đẩy nhanh tuần hoàn máu đến tai trong, bảo vệ thính lực, tăng cường sức nghe; hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các triệu chứng của suy giảm thính lực như điếc tai, ù tai, nghe kém hiệu quả. Minh chứng cho tác dụng của Kim Thính là nhiều giải thưởng cao quý đã được trao tặng, mới đây nhất là “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì người tiêu dùng” năm 2016 do Hội khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Về thành phần và đối tượng sử dụng sản phẩm Kim Thính, hãy theo dõi video dưới đây:

*Tác dụng của sản phẩm nhanh hay chậm tùy vào cơ địa người sử dụng

Hạn chế tiếp xúc với tiếng ồn lớn, đồng thời sử dụng thực phẩm chức năng chứa thành phần hoàn toàn từ thảo dược như Kim Thính mỗi ngày là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ thính lực hiệu quả.