Điếc tai là tình trạng suy giảm sức nghe khiến người bệnh không thể nghe được như bình thường. Hiểu rõ về các thể bệnh, trong đó có thể điếc tai dẫn truyền  sẽ giúp bảo vệ thính lực đôi tai.

Thể điếc tai dẫn truyền được hiểu như thế nào?

Điếc có nhiều mức độ khác nhau. Tuy nhiên, theo cấu tạo giải phẫu, điếc tai được chia thành 3 thể: điếc hỗn hợp, điếc dẫn truyền, điếc tiếp nhận.

Điếc tai dẫn truyền thường là hệ quả của của viêm tai ngoài và tai giữa. Khi đó, ống tai, màng nhĩ, vành tai và các xương con bị tổn thương nên không thực hiện được tối đa nhiệm vụ dẫn truyền âm thanh. Thể điếc này thường xuất hiện ở mức độ điếc tai nhẹ hoặc vừa.

Điếc tai là bệnh hay gặp ở người cao tuổi 

Điếc tai là bệnh hay gặp ở người cao tuổi

Khi xử lý với những bệnh nhân ở thể điếc tai dẫn truyền, bác sĩ sẽ chú trọng việc làm sạch tai để tránh viêm nhiễm và kết hợp cho dùng thuốc. Một số trường hợp xơ cứng tai có thể được phẫu thuật để thay thế bằng một vật thể nhân tạo có khả năng dẫn truyền âm thanh. Có thể thấy, việc dùng thuốc sẽ cải thiện tình trạng bệnh đối với trường hợp điếc nhẹ, tuy nhiên, những tác dụng phụ luôn tiềm ẩn đối với người bệnh.

Trước thực tế đó, một giải pháp đến từ thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị bệnh điếc tai, tăng cường khả năng nghe được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Tiêu biểu là sản phẩm Kim Thính với sự kết hợp của các thảo dược như: cối xay, câu kỷ tử, đan sâm,… Với nguồn gốc thiên nhiên, Kim Thính có tác dụng rất tốt đối với việc tăng tuần hoàn và dưỡng chất cho thần kinh tai, chống viêm nhiễm, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm khả năng nghe cho người bệnh.