Ngày 26/4/2014, hội thảo khoa học chủ đề “Thông tin cập nhật về giải pháp mới giúp tăng cường thính lực” đã diễn ra tại khách sạn Kim Liên, Hà Nội với sự tài trợ của nhãn hàng Kim Thính. Đặc biệt, hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành như: GS.TS Ngô Ngọc Liễn – Nguyên Chủ tịch hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, PGS.TS Nguyễn Nhược Kim - Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn – Chủ tịch hội Tai Mũi Họng Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Đến tham dự hội thảo còn có hơn 100 giáo sư, bác sĩ, dược sĩ và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn Thủ đô. Tại hội thảo, GS.TS Ngô Ngọc Liễn, PGS.TS Nguyễn Nhược Kim, PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn đã cung cấp những thông tin rất hữu ích về căn bệnh suy giảm thính lực và các phương pháp hỗ trợ điều trị hiện nay.

Tin vui cho những người bị suy giảm thính lực

Xét trên phương diện Tây y, GS.TS Ngô Ngọc Liễn và PGS.TS Nguyễn Hoàng Sơn đã phân tích: Giảm hoặc mất thính lực là do bộ phận dẫn truyền âm thanh thoái hóa hay bộ phận thần kinh dẫn tín hiệu nghe lên não bị ảnh hưởng; việc thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài có thể gây tổn thương các mô mềm của tai trong. Càng nhiều tế bào thần kinh bị phá hủy thì thính lực càng bị suy giảm. Về thuốc, đối với những bệnh nhân suy giảm thính lực, ù tai, điếc tai, bác sĩ thường chỉ định dùng các vị thuốc giúp tăng cung cấp dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, thuốc chống viêm như corticoid, giãn mạch, vitamin… Bên cạnh đó, việc sử dụng máy trợ thính làm tăng khả năng nghe rõ ngay tức thời nhưng không cải thiện được tận gốc tình trạng thính lực bị suy giảm. Với những nguyên nhân gây giảm thính lực đã xác định rõ, bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Dưới góc độ Y học cổ truyền, PGS.TS Nguyễn Nhược Kim (Phó Chủ tịch hội Đông y Việt Nam) phân tích: Suy giảm chức năng tạng thận đóng vai trò quan trọng trong khiếm thính ở người cao tuổi. Thận khí khai khiếu ra tai, thận kém khiến khả năng nghe bị giảm sút, do đó phương pháp hỗ trợ điều trị chung là tăng cường chức năng tạng thận sẽ tăng khả năng nghe của tai. Ngoài ra, các vị thuốc hoạt huyết tăng cường lưu thông máu, nuôi dưỡng thần kinh tai cũng thường được sử dụng, điển hình là: câu kỷ tử, thục địa, cẩu tích, cốt toái bổ, đan sâm… dùng theo thang tùy triệu chứng cụ thể, sắc uống hàng ngày sẽ giúp cải thiện thính lực rất tốt.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính

Đặc biệt, các chuyên gia đã đưa ra bàn thảo một phương pháp mới, có tính ứng dụng cao trong hỗ trợ điều trị giảm thính lực hiện nay đó là sử dụng sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, điển hình như thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm Kim Thính có được hiệu quả hỗ trợ chữa trị của cả phương pháp Tây y và Đông y, với các thành phần là cây cối xay, vảy ốc có tác dụng chống viêm, đan sâm có tác dụng giãn mạch, hoạt huyết, cùng với cốt toái bổ, câu kỷ tử, thục địa, cẩu tích có tác dụng bổ thận, nhờ đó tăng cường khả năng nghe của tai, cải thiện tình trạng thính lực bị suy giảm. Bởi vậy, Kim Thính giúp bồi bổ can thận, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tình trạng giảm thính lực hiệu quả, dùng rất tốt cho những trường hợp bị viêm nhiễm tai, ù tai, nghe kém ở người cao tuổi, người làm việc trong môi trường tiếng ồn liên tục… mà không gây tác dụng phụ.

Hiện nay, các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh này chưa nhiều. Do đó, các chuyên gia đều tin tưởng rằng, Kim Thính sẽ là sản phẩm hữu ích cho cộng đồng trong việc đẩy lùi suy giảm thính lực, nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Website: https://suygiamthinhluc.info.