Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống vật nuôi trong nhà cắn, nuốt mất máy hoặc pin của máy trợ thính chưa? Điều này khá phổ biến. Ngoài mất đi dụng cụ trợ thính, vật nuôi của bạn cũng đứng trước nguy cơ bị viêm, loét dạ dạy hoặc tắc nghẽn thực quản.

3 lời khuyên để bảo vệ thú cưng và máy trợ thính

1.     Bảo quản máy trợ thính ở nơi an toàn

Hãy luôn bảo quản dụng cụ trợ thính của mình ở trong ngăn kéo hoặc ngăn tủ có khóa. Nếu bạn có thói quen để máy trợ thính ở đầu giường trước khi ngủ, thì hãy chắc chắn chúng được đặt trong chiếc hộp kín (tốt nhất là hộp hút ẩm). Điều này sẽ khiến trẻ nhỏ hoặc vật nuôi không dễ dàng lấy được thiết bị trợ thính của bạn.

Hãy luôn bảo quản máy trợ thính của bạn ở nơi an toàn nhất 

Hãy luôn bảo quản máy trợ thính của bạn ở nơi an toàn nhất

2.     Hãy bỏ pin cũ của máy đúng nơi quy định

Sau khi thay pin máy trợ thính, hãy bỏ chúng đúng nơi quy định. Bởi nếu vật nuôi hoặc trẻ nhỏ không may nuốt phải pin thì sẽ rất nguy hiểm. Ngoài ra, bạn cũng đừng bao giờ vứt pin vào lửa, bởi chúng có thể phát nổ, rất nguy hiểm.

3.     Theo dõi vật nuôi nếu nghi ngờ chúng đã nuốt pin trợ thính

Trong vòng 12 giờ sau khi vật nuôi nuốt pin của máy, chúng sẽ không biểu hiện bất kì dấu hiệu nào. Nhưng bạn cần lưu ý một số biểu hiện sau: lưỡi vật nuôi chuyển sang màu tái nhợt hoặc đỏ, thô ráp; chúng nôn mửa hoặc chảy nước dãi nhiều hơn so với bình thường; kêu rên hoặc đột nhiên yên lặng khác thường; bỏ ăn. Nếu xuất hiện những triệu chứng trên, hãy đưa thú cưng của bạn đến phòng khám thú y ngay lập tức.

Phải làm sao để tránh xa rắc rối từ máy trợ thính?

Hiện nay, để giữ gìn và tăng cường thính lực, tránh xa rắc rối từ máy trợ thính, bảo vệ sự an toàn của trẻ nhỏ và vật nuôi, nhiều người lựa chọn cho mình các sản phẩm thảo dược cho hiệu quả tốt trong việc phòng ngừa suy giảm thính lực, hỗ trợ phục hồi sức nghe, không gây tác dụng phụ như thuốc tây.

Điển hình trong dòng sản phẩm này là thực phẩm chức năng có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, thục địa, đan sâm, câu kỷ tử… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm này giúp tăng cường dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, có hiệu quả cao trong phòng ngừa, bảo vệ thính lực, hỗ trợ điều trị ù tai cũng như các bệnh về tai thường gặp, từ đó, giúp bạn tránh xa máy trợ thính và những rắc rối kèm theo.

Dưới đây là video đánh giá của chuyên gia về hiệu quả của Kim Thính trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực:

Nếu bạn đang đeo máy trợ thính, hãy thực hiện 3 lời khuyên trên để bảo vệ máy và vật nuôi luôn an toàn. Đồng thời, đừng quên sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng Kim Thính để phục hồi sức nghe của mình nhé!