Dưới sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa, người bị điếc hiện nay dễ dàng mua cho mình một chiếc máy trợ thính để hỗ trợ trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều thắc mắc xung quanh máy trợ thính, và câu hỏi được nhiều người đưa ra là liệu đeo máy trợ thính có khỏi điếc tai không?

Trả lời thắc mắc: đeo máy trợ thính có cải thiện tình trạng điếc tai không?

Số liệu thống kê cho thấy, tỉ lệ suy giảm thính lực ở Việt Nam những năm qua luôn ở mức hai con số và có xu hướng ngày càng gia tăng qua các năm. Phần lớn trong số đó có thể cải thiện tính lực, nhưng nhiều người sẽ phải chung sống suốt đời với căn bệnh này. Do đó, máy trợ thính là giải pháp tuyệt vời và không thể thiếu với những người bị điếc.

Không phải ai điếc tai cũng có thể đeo máy trợ thính 

Không phải ai điếc tai cũng có thể đeo máy trợ thính

Dụng cụ này có khả năng xử lý và khuếch đại âm thanh lên gấp nhiều lần, giúp màng nhĩ tiếp nhận âm thanh và truyền tới các bộ phận khác trong cơ quan thính giác con người. Từ đó não mới tiếp nhận, xử lý được thông tin, điều chỉnh suy nghĩ và hành động của cơ thể. Vậy, liệu đeo máy trợ thính có khỏi điếc tai không?

Nhiều người cho rằng, máy có thể chữa được bệnh điếc, nhưng đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Nói vậy bởi âm thanh sau khi tiếp nhận sẽ được khuếch đại lên cường độ rất lớn và đi vào tai trong. Nhưng ở những người điếc, do ốc tai bị tổn thương nên nó không còn khả năng nhận biết được tín hiệu để phát qua dây thần kinh số 8 và truyền lên não bộ. Vì vậy, với những bệnh nhân bị điếc do tiếp âm thì việc sử dụng loại dụng cụ này sẽ không hiệu quả, trừ khi được cấy điện cực ốc tai. Nhưng phương pháp này có chi phí rất đắt đỏ. Và loại máy này hoàn toàn không có công năng chữa điếc. 

Không nên tự ý mua máy trợ thính

Việc đeo máy trợ thính có khỏi điếc tai không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, do đó, nếu chưa có sự hướng dẫn, chỉ định của y, bác sĩ, người bệnh không nên tự ý đeo dụng cụ trợ thính. Nguyên do bởi mỗi người bệnh có mức độ điếc nặng, nhẹ khác nhau, đồng thời các loại điếc cũng khác nhau (điếc truyền âm, điếc tiếp âm). Có người có thể đeo nhưng có người dù có đeo cũng không có tác dụng. Dẫn tới việc dù có bỏ ra khoản chi phí lớn để mua máy về cũng không dùng được.

Hơn nữa, ở một số người bệnh còn kèm thêm các triệu chứng như viêm tai, tai bị nhiễm khuẩn, chảy dịch, mưng mủ… Nếu tự ý đeo rất dễ khiến bệnh nặng hơn, thậm chí dẫn tới nhiễm trùng tai.

Hỗ trợ chữa điếc tai không cần dùng máy trợ thính

Hiện nay, bên cạnh việc sử dụng máy trợ thính để khắc phục bệnh điếc tai, nhiều người đã lựa chọn cho mình biện pháp đơn giản, an toàn, tiện dụng hơn là dùng sản phẩm thiên nhiên, điển hình như thực phẩm chức năng như Kim Thính. Với nguồn gốc tự nhiên và có thành phần chính cây cối xay và các loại thảo dược quý bổ cốt toái, đan sâm, vảy ốc, thục địa... Kim Thính giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về tai, giảm triệu chứng ù tai, điếc tai, giúp thính lực khỏe mạnh mỗi ngày. 

Để hiểu rõ hơn về thành phần và công dụng của sản phẩm Kim Thính, hãy xem video dưới đây:

Giải pháp điều trị suy giảm thính lực bằng sản phẩm thiên nhiên 

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn

Kim Thính - Bảo vệ đôi tai của bạn

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Với sự hiệu quả đó, năm 2015 Kim Thính đã vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015". Đây thực sự là vinh dự lớn và là động lực mạnh mẽ để Kim Thính hoàn thiện hơn nữa trong tương lai. 

Nếu bạn không muốn dùng một chiếc máy trợ thính cầu kỳ, vướng víu, lo lắng về sự hỏng hóc thì hãy sử dụng cách của chị Vân để cải thiện thính lực của mình.