Khi mắc chứng ù tai, bạn có thể nghe thấy tiếng chuông, âm thanh rít lên, hoặc tiếng ù ù trong tai. Thay đổi môi trường xung quanh sẽ khiến cho người bị ù tai cảm thấy thoải mái hơn. Còn một số loại thực phẩm, đồ uống hoặc thuốc có thể khiến bệnh nặng hơn. Một số phương pháp nêu ra trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn cải thiện chứng bệnh này hiệu quả.

Nguyên nhân nào gây ra chứng ù tai?

Những loại thức uống có chứa caffeine như: cà phê, trà, đồ uống năng lượng, rượu… có thể gây ra chứng ù tai. Ngoài ra, một số loại thuốc (aspirin, thuốc lợi tiểu) cũng có thể gây ù tai.

Ngoài ra, bạn nên từ bỏ thói quen hút thuốc vì đây cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng này tồi tệ thêm. Thuốc lá là chất kích thích gây ảnh hưởng đến lưu lượng máu lưu thông đến các tế bào thần kinh thính giác.

Nếu bị ù tai, hãy từ bỏ thói quen hút thuốc lá 

Nếu bị ù tai, hãy từ bỏ thói quen hút thuốc lá

Một số phương pháp cải thiện ù tai hiệu quả!

Ù tai có thể rõ ràng hơn khi bạn ở trong không gian yên tĩnh hoặc vào ban đêm. Vì vậy, hãy thử những mẹo nhỏ để đánh lạc hướng bản thân khỏi tiếng ù, ví dụ như: nghe nhạc nhẹ nhàng, nghe đài, hoặc đeo thử một loại máy tạo ra các âm thanh của sóng biển, tiếng mưa,…

Hãy lên kế hoạch thư giãn mỗi ngày. Việc làm này là cần thiết vì khi bạn cảm thấy lo lắng hay khó chịu, tình trạng ù tai có thể diễn biến nặng lên. Hãy thử những cách thư giãn khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy phương pháp tốt nhất. Chỉ cần 15 phút thư giãn sâu, tình trạng căng thẳng của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, hãy thử các phương pháp thư giãn như: tập yoga, ngồi thiền, giãn cơ… bởi chúng cũng có hiệu quả thư giãn cực cao.

Sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên – Giải pháp ưu việt giúp đẩy lùi ù tai

Ngoài các phương pháp trên, để đối phó với tình trạng ù tai thì hiện nay, xu hướng được nhiều người Việt Nam tin tưởng lựa chọn là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược.

Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến là thực phẩm chức năng có thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng các vị thuốc quý khác như: vảy ốc, câu kỷ tử, bổ cốt toái, thục địa, đam sâm… mang tên Kim Thính. Sản phẩm này giúp tăng cường quá trình lưu thông khí huyết đến tai trong, bổ sung dưỡng chất quan trọng để nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác. Từ đó giúp cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các biểu hiện của suy giảm thính lực như ù tai, nghe kém, điếc tai… một cách hiệu quả.

Nhiều trường hợp bị điếc tai, ù tai đã sử dụng Kim Thính và cho hiệu quả rất tốt. Trường hợp của chị Trần Thị Huệ trong video dưới đây là một điển hình:

Để cải thiện ù tai, bạn nên có chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng hợp lý, tránh nghe nhạc quá lớn… Ngoài ra, sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày là phương pháp hay nhiều người đã áp dụng và thành công. Còn bạn thì sao?