Cháu chào bác sĩ! Cháu năm này 33 tuổi, 6 tháng gần đây, vào những lúc yên tĩnh hoặc vào ban đêm, cháu thường nghe thấy những tiếng vo ve ở bên tai trái. Cháu có tìm hiểu trên mạng thì được biết là mình đang mắc chứng ù tai và thấy nhiều người đã dùng sản phẩm có tên là Kim Thính để cải thiện bệnh rất hiệu quả. Vậy, cháu phải làm gì để hết ù tai ạ? Trường hợp của cháu có thể dùng Kim Thính được không ạ? (Hoàng Hiền – Thanh Hóa).
Trả lời:

Bạn Hoàng Hiền thân mến!

Việc bạn nghe thấy tiếng vo ve hoặc tiếng ù ù trong tai vào những lúc yên tĩnh hoặc vào ban đêm trong 6 tháng vừa qua là biểu hiện của chứng ù tai. Bệnh này thường gặp ở những người làm việc trong môi trường tiếng ồn, người cao tuổi, người trẻ tuổi thường sử dụng phone để nghe nhạc với mức âm lượng lớn, tinh thần mệt mỏi, căng thẳng, việc thay đổi áp suất không khí lớn, va đập, chấn thương tai, lấy ráy tai không đúng cách, viêm tai giữa, thủng màng nhĩ...

Bạn có thể áp dụng một số biện pháp dưới đây để cải thiện ù tai:

1. Phương pháp tập luyện masker

Phương pháp masker có thể làm giảm sự chú ý đến những âm thanh lạ trong tai, giúp đánh lạc hướng tai của bạn. Sau một thời gian tập luyện, nhiều người bệnh đã học được cách quên sự ù tai. Phương pháp này không chữa khỏi ù tai, nhưng tạo cảm giác là ù tai không gây phiền nhiễu, và phương pháp masker cho kết quả rất tốt: có tới 85% trường hợp được cải thiện. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi phải kiên trì thực hiện và dành nhiều thời gian.

2. Sử dụng máy phát tiếng động

Loại máy này kích thước thường nhỏ, có hoặc không ghép với bộ phận trợ thính, được gắn vào vành tai, luôn luôn phát ra cùng một dạng âm thanh. Người bệnh cần đeo máy trong khoảng thời gian từ 12-18 tháng.

3. Liệu pháp ứng xử và tĩnh tâm học

Căng thẳng sẽ khiến ù tai trở nên tồi tệ hơn. Do đó, cần học cách quản lý sự căng thẳng. Phương cách này vừa nhanh, vừa hiệu quả (cần từ 6-10 buổi điều trị).

Bên cạnh 3 phương pháp này thì bạn cần học cách thư giãn thật sự bằng liệu pháp thôi miên, xoa bóp, yoga… Không nghe phone, nghe nhạc quá lớn, nghe điện thoại di động lâu; không lo lắng, căng thẳng, nghỉ ngơi thoải mái để giảm thiểu tiếng ù trong tai.

Ngoài cách phòng ngừa và điều trị chứng ù tai trên, bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm chiết xuất thảo dược Kim Thính mà bạn đã tham khảo và nhiều người dùng hiệu quả. Kim Thính giúp cho đôi tai khoẻ mạnh, cải thiện tình trạng khó chịu do ù tai gây nên. Đây là thực phẩm chức năng có thành phần chính là cây cối xay – một vị thuốc được dân gian sử dụng rất hữu hiệu trong điều trị điếc tai, ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu quý khác giúp tăng tuần hoàn và cung cấp oxy cho tế bào thần kinh, tăng cường dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, ù tai, phòng ngừa suy giảm thính lực, giúp tăng cường thính lực cho đôi tai.

Nhiều người bị ù tai đã dùng Kim Thính và thành công trong điều trị bệnh, trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:


Chúc bạn sớm thoát khỏi ù tai!