Nghiên cứu cho thấy, khoảng ¼ số người từ 65 đến 75 tuổi và hơn ½ số người trên 75 tuổi bị nghễnh ngãng. Dưới đây là những lý do của tình trạng này và tại sao điều kịp thời khi có biểu hiện suy giảm thính lực sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cho người cao tuổi.

Quy luật tự nhiên: Là một phần của việc cơ thể già đi

Rõ ràng việc tuổi tác càng tăng lên cũng đồng nghĩa với việc các cơ quan trong cơ thể dần suy yếu, không ngoại trừ thính giác. Tuy nhiên, đây không phải là lý do duy nhất và việc kiểm tra thính lực khi về già là điều thực sự cần thiết. Không mất quá nhiều thời gian để đi khám và kiểm tra thính lực, tìm ra giải pháp thích hợp cho thính giác của mình.

Nghễnh ngãng là một phần của quá trình lão hóa?

Nghễnh ngãng là một phần của quá trình lão hóa?

Máy trợ thính sẽ làm mọi thứ trở nên ồn ào hơn?

Thiết bị trợ thính được sử dụng trong những thập niên trước đây chủ yếu để khuếch đại tất cả các âm thanh, bao gồm cả tiếng ồn nền. Điều này sẽ khiến bạn khó phân biệt được những âm thanh thực sự bạn muốn nghe, chẳng hạn như tiếng nói chuyện của người đối diện.

Ngày nay, công nghệ trợ thính đã phát triển hơn thông qua sự khuếch đại đơn giản. Với micrô định hướng và công nghệ mới nhất, máy trợ thính có thể làm giảm tiếng ồn xung quanh và cho phép bạn nghe thấy âm thanh bạn muốn nghe rõ hơn bao giờ hết.

Phải làm gì nếu không muốn đeo máy trợ thính quá to?

Máy trợ thính giờ đây thường nhỏ gọn hơn, chúng vừa vặn với tai và hầu như không dễ dàng nhìn thấy được (tùy theo cách giải phẫu tai).

Các thiết kế truyền thống như cài phía sau tai cũng nhỏ hơn so với các loại máy ra đời trước đó, nhỏ gọn, kín đáo và thoải mái, mang lại những âm thanh rõ ràng, sắc nét.

“Tôi không muốn bất cứ ai biết về sự cố thính giác của mình”

Những người thân yêu của bạn sẽ để ý đến thính giác của bạn trước tiên. Khi nói về chứng nghễnh ngãng liên quan đến tuổi tác, nghe kém phát triển dần dần, do đó, bạn khó có thể nhận ra. Đó là lý do tại sao thông thường những người xung quanh  sẽ là người nghi ngờ về sự suy giảm thính lực của bạn đầu tiên.

Các dấu hiệu khác của chứng nghễnh ngãng đó là, tăng mức âm lượng tivi to hơn so với trước đây hoặc bạn không còn hứng thú tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm vì tiếng ồn nền là quá lớn. Bạn bắt cuộc kiểm tra và nhận các giải pháp cải thiện thính giác của mình có nghĩa là bạn đang cho chính mình một cơ hội nữa.

Đừng lo lắng vì bạn không làm phiền mọi người

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc mất thính giác có thể ảnh hưởng đến bạn bè, người thân và những người xung quanh. Tuy nhiên, điều này đôi khi lại có những tác động tích cực đến cuộc sống của bạn, đem đến những lợi ích như: Xây dựng mối quan hệ với khăng khít, gắn bó với những người thân; Cải thiện sức khoẻ tinh thần; Tăng cường sự tham gia vào các hoạt động xã hội.

Điều trị nghễnh ngãng an toàn bằng thảo dược

Suy giảm thính lực ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi. Đối với người cao tuổi bị suy giảm thính lực, máy nghe là biện pháp tốt nhất để cải thiện sức nghe, nhưng nó không phải là giải pháp duy nhất.

Ông Hoàng Văn Phi (Phù Cừ, Hưng Yên) bị điếc tai, ù tai mấy năm nay mà chưa tìm ra cách điều trị hiệu quả. Thật may mắn, trong một lần ngồi nói chuyện cùng bạn bè, hàng xóm, ông Phi được giới thiệu sản phẩm Kim Thính giúp hồi phục thính lực rất tốt nên đã mua về sử dụng. Sau 2 tháng sử dụng, ông Phi đã có thể nghe và giao tiếp gần như bình thường với người thân, tình trạng ù tai cũng không còn. Tiếp tục sử dụng đến tháng thứ 4, tình trạng bệnh của ông đã đỡ khoảng 80%, xem tivi cũng không cần mở âm thanh lớn như trước.

Trường hợp của ông Phi là một trong số nhiều bệnh nhân mắc chứng nghễnh ngãng ở người cao tuổi, nhờ nắm bắt được xu hướng hiện nay là sử dụng sản phẩm nguồn gốc thảo dược an toàn, đã được chứng minh qua nhiều hội thảo khoa học uy tín, ông Phi đã lựa chọn thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm Kim Thính có thành phần chính là cây cối xay - vị thuốc dân gian đã được sử dụng từ lâu trong việc điều trị viêm tuyến mang tai truyền nhiễm, điếc tai, loại bỏ ù tai, đau tai, kết hợp với các dược liệu quý khác như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… Kim Thính giúp tăng cường sức khỏe thính giác, tăng cường thính lực cho đôi tai, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh về tai, phòng ngừa suy giảm thính lực ở người cao tuổi, các đối tượng tiếp xúc nhiều với tiếng ồn.

Cũng như ông Phi, nhiều người đã thoát khỏi điếc tai, ù tai nhờ sử dụng sản phẩm  Kim Thính, trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:

Nghễnh ngãng ở người già không phải là điều hiển nhiên và phải chấp nhận nó bởi chúng ta có thể tìm ra cách cải thiện bệnh hiệu quả. Một trong số đó là sử dụng sản phẩm thảo dược mang tên Kim Thính. Đây thực sự là phương pháp mới, là tin vui, giúp người cao tuổi hết nghễnh ngãng và gần gũi hơn với con cháu.