Liên tục tiếp xúc với những âm thanh quá mức sẽ khiến đôi tai bị suy giảm thính lực. Khi để tình trạng này kéo dài mà không có sự nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh thường rất khó hồi phục.

Hiện nay, ở các đô thị lớn, tình trạng “ô nhiễm” tiếng ồn đã trở nên rất cấp bách và cần được giải quyết, đặc biệt là việc lạm dụng còi xe. Ngoài ra, những xe đã quá hạn sử dụng, xả ra lượng lớn khí thải và động cơ kêu to bất thường cũng khiến người đi sau không chịu nổi…

 Tiếng ồn là một trong những nguyên nhân gây suy giảm thính lực

Tiếng ồn là một trong những nguyên nhân gây suy giảm thính lực

Thính lực bị suy giảm do riếp xúc với tiếng ồn liên tục

Theo các chuyên gia, tiếng ồn có tác động xấu đối với sức khỏe con người nói chung và là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm thính lực. Theo nhiều nghiên cứu, khi mức độ tiếng ồn vượt quá 85 dB (thính lực đồ) sẽ gây tổn thương cho cơ quan thính giác, khi để kéo dài có thể gây điếc. Việc tiếp xúc lâu với âm thanh quá ngưỡng cho phép có thể khiến thính lực không thể hồi phục. Nếu tiếp xúc trong thời gian ngắn với tiếng ồn cường độ cao, chứng giảm thính lực có thể được hồi phục trong vài giờ. Tuy nhiên, bệnh sẽ trở thành vĩnh viễn nếu đôi tai tiếp tục bị tiếng ồn “hành hạ”.

Chủ động bảo vệ thính lực cho đôi tai

Để bảo vệ thính lực, người bệnh cần chủ động tìm kiếm những biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa tiếng ồn và suy giảm thính lực. Ví dụ: sử dụng những vật liệu hấp thụ âm thanh tại nơi làm việc hay các dụng cụ bịt tai chuyên nghiệp… Bên cạnh đó, người bệnh có thể sử dụng sản phẩm giúp cung cấp dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, với thành phần chính là cây cối xay kết hợp với các dược liệu quý như: vảy ốc, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa…. như thực phẩm chức năng Kim Thính. Với nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược, Kim Thính có tác dụng tăng cường sức khỏe cho đôi tai, hiệu quả cho những trường hợp ù tai, suy giảm thính lực; bảo vệ đôi tai cho người làm việc trong môi trường có tiếng ồn liên tục… mà không gây tác dụng phụ.

Bên cạnh việc duy trì sử dụng Kim Thính, người bệnh nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh tiếp xúc với tiếng ồn quá mức để đôi tai được khỏe mạnh, đảm bảo chất lượng sống tích cực.