Thính lực tốt là niềm mong ước của mọi người. Tuy nhiên, trên thực tế, việc chăm sóc và bảo vệ đôi tai đúng cách không phải ai cũng có thể thực hiện được. Ngoài bổ sung dưỡng chất cho tai, thì việc bảo về chăm sóc tai từ môi trường bên ngoài cũng rất đáng lưu ý. 

Thính lực cần được bảo vệ như thế nào?

Ngoài vai trò tiếp nhận âm thanh từ môi trường bên ngoài, đôi tai còn mang tính thẩm mỹ cho gương mặt, làm tổng thể khuôn mặt được cân đối, hài hòa.

Với vị trí quan trọng như vậy, đôi tai cần được bảo vệ và chăm sóc tốt. Và để làm được điều này, bạn cần tránh một số yếu tố dưới đây:

1. Nói không với việc nghe nhạc quá lớn.

Nghe nhạc quá lớn, đặc biệt là nghe nhiều bằng tai phone sẽ gây ảnh hưởng lớn tới thính lực. Hiện nay, sự phát triển của khoa học công nghệ và đời sống nâng cao khiến nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ thường xuyên dùng tai phone để nghe nhạc với thời gian dài. Hậu quả của việc nghe tai phone với âm lượng quá mức trong thời gian dài là gây tổn thương đến bộ phận dẫn truyền sóng âm, khiến sức nghe suy giảm dần và có nguy cơ điếc. 

Đôi tai khỏe mạnh sẽ cho một thính lực tốt

Đôi tai khỏe mạnh sẽ cho một thính lực tốt

2. Thận trọng với tăm bông ngoáy tai

Bình thường, đa số chúng ta vẫn thường có thói quen ngoáy tai bằng tăm bông. Tuy nhiên, do tai có cấu tạo khá phức tạp, lại tương đối nhỏ nên việc dùng tăm bông có thể khiến ráy tai bị đẩy sâu vào bên trong, gây bít tắc ống tai, khiến tai bị ù hoặc bị viêm. Ngoài ra, việc dùng tăm bông ngoáy tai nếu không cẩn thận thì sẽ vô tình mang vi trùng vào bên trong tai, khiến tai bị tổn thương. Nếu ráy tai gây khó chịu, cách tốt nhất là đến phòng khám tai mũi họng để bác sĩ kiểm tra và dùng dụng cụ lấy ráy tai một cách an toàn.

Ngoài ra, để tăng cường thính lực, việc duy trì sử dụng các thực phẩm chức năng từ thiên nhiên như Kim Thính cũng đang là lựa chọn của nhiều người. Với thành phần gồm các thảo dược, Kim Thính được đánh giá là an toàn, giúp tăng cường dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, phòng ngừa, cải thiện sức nghe, hỗ trợ điều trị ù tai cũng như suy giảm thính lực mà không gây tác dụng phụ.