Những thói quen sống cũng như các yếu tố đến từ cuộc sống hiện đại dưới đây có thể tác động xấu đến khả năng nghe, thậm chí dễ khiến bạn bị điếc tai sớm.

Đây là lý do cuộc sống hiện đại dễ khiến chúng ta bị điếc tai

Bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu từ Đại học Niigata (Nhật Bản), căn bệnh phổ biến thời hiện đại này có thể gây khiếm thính ở những người bị bệnh. Theo đó, những người bị bệnh tiểu đường có tỷ lệ mắc khiếm thính cao gấp hai lần so với những người bình thường. Do lượng glucose trong cơ thể làm tổn thương các dây thần kinh và các mô trong tai nên khả năng nghe giảm.

Sấy tóc

Theo một nghiên cứu của Viện nghiên cứu Thính Lực – Đại học College London (Anh), 20% trong số chúng ta có nguy cơ bị điếc sớm từ những yếu tố đời thường hằng ngày. Một trong những tiếng ồn có thể gây điếc nếu tiếp xúc trong khoảng thời gian dài bao gồm cả tiếng ồn của máy sấy tóc nếu tiếp xúc hơn 4 giờ.

Tiếp xúc lâu dài với tiếng ồn của máy sấy tóc có thể gây điếc tai 

Tiếp xúc lâu dài với tiếng ồn của máy sấy tóc có thể gây điếc tai

Nghe nhạc to

Các nghiên cứu khoa học cũng cho biết, thông thường, những người làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc, những người thường xuyên phải sử dụng các thiết bị thính giác tần số cao, tham dự các buổi hòa nhạc lớn, những công nhân làm việc trong xưởng, nhà máy... có thể gặp phải các vấn đề về thính giác sớm hơn so với những người làm ở ngành nghề khác.

Ráy tai đặc

Ráy trong tai khô, đặc và không được vệ sinh thường xuyên có thể ảnh hưởng đến khả năng nghe của bạn. Tuy nhiên, thói quen ngoáy tai bằng bông ngoáy tai cũng gây ra những tác hại không nhỏ đến thính giác.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Dùng một số loại thuốc như kháng sinh mạnh hay các loại thuốc trong điều trị hóa chất, xạ trị gây ra nhiều tác dụng phụ, trong đó có thể dẫn tới điếc tai.

Sốt cao

Sốt cao, sốt đột ngột gây viêm ở nhiều bộ phận khác nhau trong cơ thể, đôi khi cả ở trong tai nên có thể gây ra tình trạng suy giảm sức nghe nhẹ trong thời gian ngắn ở một số người.

Ùn tắc giao thông

Nếu bạn sống ở thành phố với lưu lượng giao thông ùn tắc liên tục và thường xuyên phải nghe tiếng còi xe, thính giác sẽ dễ bị suy giảm – Theo nhiều nghiên cứu khoa học.

Đẩy lùi điếc tai dễ dàng bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Nhận biết các yếu tố nguy cơ gây điếc tai, từ đó, giúp phòng tránh bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, hiện nay để phòng ngừa điếc tai, cải thiện sức nghe, ngoài phương pháp uống thuốc, dùng máy trợ thính thì nhiều người lựa chọn sử dụng các sản phẩm thảo dược.

Tiêu biểu trong số đó là sản phẩm với thành phần chính từ cây cối xay – thảo dược được ông cha ta sử dụng từ xa xưa để chữa các bệnh về tai, viêm tai, tật điếc, nghe kém, kết hợp cùng một số loại dược liệu quý như vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, đan sâm, thục địa… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Từ nghiên cứu và thực tế sử dụng, sản phẩm đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc tăng cường tuần hoàn trong tai, cung cấp dưỡng chất cho tế bào thần kinh tai, kích thích thần kinh thính giác hoạt động tốt, phục hồi và tăng cường thính lực, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng điếc tai, nghe kém, nghễnh ngãng, đau tai, viêm tai giữa, viêm tai ngoài, điếc đột ngột và các bệnh về tai thường gặp khác.

Nhiều trường hợp đã sử dụng sản phẩm Kim Thính và cho kết quả rất tốt, mời bạn theo dõi video chia sẻ của bác Đinh Quang Đá (Đắc Lắk) dưới đây:

Tránh các yếu tố có khả năng gây điếc tai cao và sử dụng bổ sung thực phẩm chức năng Kim Thính mỗi ngày là cách đơn giản, hiệu quả để những người nghe kém, ù tai hoặc có vấn đề về thính lực giao tiếp tốt hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.