Các phương tiện truyền thông đã đưa tin rất nhiều về cả nguy cơ và lợi ích của việc ăn cá. Ngoài mối lo nhiễm độc chất thủy ngân và thuốc trừ sâu khi ăn các loại cá không sạch, thì về phần lợi ích, nếu tiêu thụ cá nguồn gốc sạch, không nhiễm hóa chất sẽ có rất nhiều tác dụng. Đặc biệt, các nghiên cứu chứng minh, ăn cá thường xuyên giúp giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ, trầm cảm và giúp ngăn ngừa nghe kém.

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy: Ăn cá giúp giảm nguy cơ bị nghe kém!

Nghiên cứu khảo sát hơn 100.000 phụ nữ từ 27 đến 42 tuổi tại Bệnh viện Phụ nữ ở Boston về mối liên quan giữa việc ăn cá thường xuyên và vấn đề nghe kém. Những người tham gia trả lời một bảng câu hỏi về thói quen ăn uống hàng ngày cũng như các vấn đề về thính giác. Sau khi tất cả dữ liệu được thu thập, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những phụ nữ ăn cá từ 2 lần trở lên mỗi tuần có nguy cơ bị nghe kém thấp hơn 20% so với những người không ăn cá. Nghiên cứu cũng thu thập dữ liệu về loại cá mà họ hay ăn. Kết quả rất đáng ngạc nhiên: Tất cả các loại cá dường như đều có ảnh hưởng tích cực đến thính giác. Hầu hết các loại cá đều có chứa hàm lượng axit béo omega-3 cao. Những loài cá này bao gồm: Cá hồi, cá thu và cá mòi, chúng đều là nguồn cung cấp omega-3 rất lớn. 

Nghiên cứu đã chứng minh, ăn cá ngăn ngừa nguy cơ nghe kém 

Nghiên cứu đã chứng minh, ăn cá ngăn ngừa nguy cơ nghe kém

Có rất nhiều nghiên cứu khác chứng minh tác dụng của cá đối với thính lực. Một nghiên cứu tiến hành năm 2010 tại Đại học Sydney ở Úc đã đưa ra kết luận tương tự cho thấy, những người trên 50 tuổi ăn cá 2 lần/tuần so với những người ăn cá ít hơn 1 lần/tuần sẽ giảm được 42% nguy cơ mất thính giác. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào đánh giá, hướng dẫn cụ thể về cách ăn cá như thế nào để bảo vệ chúng ta khỏi bị khiếm thính, nhưng kết quả các nghiên cứu đã chứng minh ảnh hưởng của cá lên các mạch máu, thúc đẩy sự điều hòa máu trong tai.

Kết hợp ăn cá với sử dụng thảo dược là giải pháp ngăn ngừa nghe kém hiệu quả

Theo kết quả nghiên cứu trên, chúng ta nên tiêu thụ cá ít nhất 2 lần/tuần để bảo vệ thính lực, ngăn ngừa nghe kém. Bên cạnh chế độ ăn cá thường xuyên, bạn cũng nên tự “bỏ túi” cho mình một biện pháp phòng ngừa nghe kém từ thảo dược, đó là sử dụng thực phẩm chức năng Kim Thính- giải pháp vàng cho thính lực. Với thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng vảy ốc, bổ cốt toái, câu kỷ tử, thục địa, đan sâm,… Kim Thính giúp cải thiện tuần hoàn, tăng cường máu lưu thông đến tai, hoạt huyết dưỡng não, do vậy đây là giải pháp giúp ngăn ngừa nghe kém. Ngoài ra, sản phẩm này có thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên rất an toàn khi sử dụng lâu dài cho mọi lứa tuổi.

Từ khi xuất hiện trên thị trường năm 2013, Kim Thính đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng và cho hiệu quả tốt. Điển hình là ông Nguyễn Văn Mạnh (72 tuổi, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) đã khỏi bệnh ù tai, điếc tai kéo dài suốt 50 năm chỉ trong 2 tháng! Ông Mạnh kể: “Tôi bị chứng ù tai từ khi học phổ thông. Nó gây rất nhiều khó khăn cho tôi trong học tập, sinh hoạt hàng ngày. Khổ lắm, đến nỗi đi học ngồi không thể nghe được thầy giáo đang giảng cái gì. Khi đó lại đang thời điểm chiến tranh thiếu thốn, gia đình tôi cũng không có điều kiện chạy chữa. Trong tai bên phải tôi cứ có tiếng gì “e e”, “vo ve” khó chịu, như có gì đó bên trong. Cảm giác mặt bị nặng một bên. Tôi nghe không rõ, nói chuyện với người khác cực kỳ khó khăn. Có thể do tuổi già và tiền sử bệnh ù tai nên mới ra gây ra tình trạng như vậy. Lại thêm chứng tăng huyết áp lâu năm khiến tôi càng thêm mệt mỏi. Tôi rất muốn tìm nơi điều trị dứt điểm. Tôi cũng dành nhiều thời gian tìm hiểu về chứng ù tai, hỏi thăm người thân và bạn bè các phương thuốc chữa bệnh. Nhưng tất cả đều vô hiệu. Bệnh khiến tôi khó chịu vô cùng tận, mất tự tin khi giao tiếp vì không nghe rõ người khác nói gì.

Ông Mạnh đã thoát khỏi ù tai nhờ thảo dược 

Ông Mạnh đã thoát khỏi ù tai nhờ thảo dược

Đang lúc hoang mang không biết nên tìm phương pháp điều trị nào cho hết bệnh, tình cờ một ngày tháng 10 - 2016, tôi tìm trên internet thấy thông tin về sản phẩm giúp tăng cường thính lực là Kim Thính. Không đắn đo nhiều, tôi mua luôn 5 hộp. Tôi uống Kim Thính ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Sau khi uống 3 hộp đầu tiên, tôi cảm nhận rõ ràng ù tai giảm dần, huyết áp cũng ổn định. Tai không còn nghe những tiếng “e e”, tôi đã nghe rõ người khác nói gì. Tôi cảm thấy người khoẻ hơn, tinh thần thoải mái, nhẹ nhõm. Tôi mua tiếp 5 hộp Kim Thính nữa, dùng hết 10 hộp, tôi thấy dường như mình đã giảm được 60 - 70% chứng ù tai. Gia đình, bạn bè đều vui mừng vì trông tôi tươi vui, khoẻ mạnh hơn hẳn trước kia.

Ông Mạnh vui mừng chia sẻ kinh nghiệm điều trị của mình

Để ngăn chặn tình trạng nghe kém, hãy thay đổi chế độ dinh dưỡng, bổ sung cá vào chế độ dinh dưỡng ít nhất 2 lần một tuần, kết hợp với sử dụng thảo dược có thành phần chính từ cao cối xay là giải pháp toàn diện.