Hãy thức tỉnh! Đừng mãi lầm tưởng ù tai chỉ xảy ra ở người cao tuổi!

Chứng ù tai có thể gây căng thẳng, phiền toái và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Mọi lứa tuổi đều có thể bị ảnh hưởng nên bạn đừng xem thường chứng bệnh này nhé! Dưới đây là những thông tin cần phải cập nhật ngay nếu chẳng may ù tai ghé thăm!

Đừng chủ quan vì ù tai có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi

Ông David Stockdale, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Ù tai Anh (British Tinnitus Association), cho biết: “Có sự khác biệt về kiến thức trong cộng đồng y tế về tác động của ù tai, đó là chứng bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi và nhiều người bệnh không nhận được sự tư vấn hay hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh”.

Trong khi đó, ông Gemma Twitchen - Chuyên gia thính học cấp cao của Tổ chức Action on Hearing Loss (Anh) giải thích rằng: “Ù tai là cảm giác nghe những âm thanh lại trong tai... Âm lượng có thể cao hoặc thấp và thời lượng có thể thay đổi”.

Tiếp xúc lâu dài với âm thanh lớn là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng ù tai vì nó làm tổn thương vĩnh viễn các tế bào nhạy cảm âm thanh của ốc tai, một cơ quan hình xoắn ốc ở tai trong. Vì vậy, những người làm nghề thợ mộc, phi công, nhạc công và công nhân sửa chữa đường phố, công nhân sản xuất nằm trong số nhóm đối tượng có nguy cơ ù tai cao nhất.

Chứng ù tai cũng có thể là hậu quả để lại sau các vụ tai nạn đầu, tai hoặc bệnh tật, và có thể bị kích hoạt hoặc trầm trọng thêm do chấn thương tâm lý hoặc căng thẳng.

Căng thẳng cũng là yếu tố nguy cơ gây ù tai 

Căng thẳng cũng là yếu tố nguy cơ gây ù tai

Bằng chứng cho thấy ù tai có liên quan đến trầm cảm, có thể làm trầm trọng thêm nhận thức về tình trạng này. Nó cũng có thể là phản ứng đối với thuốc và được coi là tác dụng phụ tiềm ẩn của khoảng 200 loại thuốc theo toa và không cần toa.

Điều quan trọng là cần gặp bác sĩ để kiểm tra nguyên nhân, chẳng hạn như do ráy tai hoặc nhiễm trùng, và nếu cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định khám chuyên khoa tai, mũi và họng...

Ông Gemma giải thích: “Không có phương pháp nào chữa cho chứng ù tai, nhưng có một số phương pháp điều trị có thể giúp bệnh nhân “kiểm soát” bệnh thông qua phương pháp liệu pháp nhận thức hành vi. Liệu pháp nhận thức hành vi (CBT) hướng dẫn bệnh nhân những kỹ thuật đối phó để giảm bớt căng thẳng. Ban đầu nó sẽ giúp bệnh nhân chịu đựng tiếng ồn và sau đó ít chú ý đến cơn ù tai hơn”.

Ngoài ra, còn có liệu pháp âm thanh. Liệu pháp âm thanh làm cho người bị ù tai giảm sự chú ý đến cơn ù tai bằng cách giảm sự tương phản giữa âm thanh ù tai và âm thanh nền. Sự “phân tâm” này có thể đạt được bằng cách đeo máy phát âm thanh phù hợp với tai và phát ra âm thanh rung động nhẹ, hoặc nghe những âm thanh nhẹ nhàng hay các sản phẩm trị liệu bằng âm thanh khác.

Các liệu pháp bổ sung khác là châm cứu, trị liệu bằng hương liệu, thuốc thảo dược, trị liệu bằng thần kinh, nắn xương, trị liệu craniosacral, phản xạ và bấm huyệt Shiatsu. Có rất ít bằng chứng chứng minh các biện pháp này hữu ích nhưng các phương pháp thư giãn giúp “kiểm soát” ù tai được xem là hiệu quả nhất.

Kiểm soát ù tai bằng thảo dược – Phương pháp giúp nhiều người lựa chọn

Ù tai có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, do đó, đừng chủ quan mà hãy có phương án phòng ngừa và kiểm soát một cách hiệu quả. Bên cạnh các phương pháp như đã nêu trên đây, sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên cũng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và các chuyên gia đánh giá cao.

Ở Việt Nam hiện nay, xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược để kiểm soát ù tai ngày càng phổ biến bởi sự an toàn và hiệu quả. Trong số đó, tiêu biểu phải kể đến là sản phẩm có thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay, kết hợp cùng các vị thuốc quý khác như: Vảy ốc, câu kỷ tử, bổ cốt toái, thục địa, đam sâm… mang tên Kim Thính. Sản phẩm này giúp tăng cường quá trình lưu thông khí huyết đến tai trong, bổ sung dưỡng chất quan trọng để nuôi dưỡng tế bào thần kinh thính giác. Từ đó giúp cải thiện sức nghe, tăng cường thính lực, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các biểu hiện của suy giảm thính lực như ù tai, nghe kém, điếc tai… một cách hiệu quả.

Nhiều trường hợp bị ù tai, điếc hoàn toàn đã cải thiện thính lực của mình sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật chỉ nhờ sử dụng Kim Thính. Trường hợp trong video dưới đây là một điển hình:

Để cải thiện ù tai, nên áp dụng một chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh tiếp xúc với tiếng ồn quá lớn… Ngoài ra, sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày cũng là phương pháp hay nhiều người áp dụng. Còn bạn thì sao?

Hữu Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx