Tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài là nguyên nhân gây điếc tai khá phổ biến. Những tổn thương trong hệ thống thính giác thường diễn tiến một cách âm thầm nên nhiều người không phát hiện sớm và có thái độ chủ quan. Hiện nay, các nhà khoa học đã tìm ra một giải pháp giúp cải thiện điếc tai do tiếp xúc với tiếng ồn hiệu quả và an toàn, đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính.

Vì sao tiếp xúc với tiếng ồn lớn dễ gây điếc tai?

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài là nguyên nhân phổ biến gây tổn thương đến hệ thống thính giác, dẫn tới điếc tai, nghe kém. Tiếng ồn lớn gây tổn thương hoặc tiêu diệt các tế bào lông nhỏ ở tai trong. Những tế bào này có nhiệm vụ chuyển đổi các sóng âm thanh thành tín hiệu điện và gửi chúng dọc theo dây thần kinh thính giác đến não. Não xử lý và phân tích những sóng âm này thành âm thanh.

 Tiếp xúc với tiếng ồn lớn có thể gây điếc tai, suy giảm thính lực

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn có thể gây điếc tai, suy giảm thính lực

Việc tiếp xúc với âm thanh lớn thường xuyên khiến các tế bào lông nhỏ ở trong tai dần dần bị tiêu diệt và gây điếc. Đa số những người tiếp xúc với tiếng ồn thường xuyên không thể nhận thấy tác hại của nó, cho đến một ngày, họ chợt nhận ra rằng, mình không thể nghe tốt như trước đây.

Bạn sẽ có nguy cơ điếc tai khi tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ cao trên 85dB, thời gian tiếp xúc lâu từ 3 tháng trở lên với ít nhất là 6 giờ mỗi ngày. Âm thanh dưới 70 decibel hoặc thấp hơn được coi là an toàn với thính giác. Đây cũng chính là mức tiếng ồn của một cuộc trò chuyện nhóm trung bình.

Theo báo cáo, vào năm 2017, tại Việt Nam có hơn 3.800 trường hợp bị điếc do môi trường lao động, trong đó 73% người bị điếc là do tiếng ồn. Đây chính là một trong những bệnh nghề nghiệp phổ biến và gây hậu quả nghiêm trọng. Thế nhưng, nhiều công ty và ngay cả chính người lao động vẫn chưa quan tâm đúng mức tới vấn đề này. Sự lơ là, chủ quan của người lao động khiến họ phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng trong tương lai không xa.

Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn gây suy giảm thính lực như thế nào? Mời bạn nghe chuyên gia Nguyễn Hồng Hải giải đáp trong video sau:

Xem thêm: Những thông tin bạn cần biết về tình trạng điếc tiếp nhận

Những nghề nghiệp dễ gây điếc tai - Hãy cẩn trọng!

Điếc do tiếp xúc với tiếng ồn lớn là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Tất cả những người thường xuyên phải tiếp xúc với mức độ tiếng ồn trên 85 decibel đều có nguy cơ bị chấn thương âm thanh. Những đối tượng này bao gồm:

1. Công nhân nhà máy, xí nghiệp: Âm thanh của các thiết bị máy móc khiến công nhân phải đối mặt với nguy cơ điếc tai cao hơn. Cường độ âm thanh họ tiếp xúc thường là 115dB. Mức cường độ này có thể gây điếc tai nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

2. Thợ mộc: Vận hành các dụng cụ điện thường dùng trong ngành mộc như búa, cưa,… đều tạo ra tiếng ồn cực lớn. Ví dụ, mức âm thanh được tạo ra bởi búa có thể vượt quá 115 decibel. Vì vậy, đây cũng là ngành nghề dễ gây điếc tai, nghe kém cần được lưu tâm.

3. Nghề chăm sóc khách hàng: Nghề chăm sóc khách hàng có đặc thù là thường xuyên phải nói chuyện qua điện thoại. Nghe điện thoại có thể ảnh hưởng tới tế bào lông trong ốc tai, khiến khả năng nghe bị suy giảm một cách từ từ.

4. Lái xe đường dài, lái xe cứu thương: Cường độ âm thanh của tiếng còi xe cứu thương ở cự ly gần là 120dB, mức độ này đủ lớn để người nghe cảm thấy đau tai ngay lập tức. Người lái xe đường dài cũng thường xuyên phải nghe tiếng ồn của động cơ trong nhiều giờ, điều này khiến họ dễ bị điếc tai, nghe kém.

Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề khác dễ gây điếc tai như: Ca sĩ, nhạc sĩ, người làm việc trong quán bar, công an giao thông… Nếu công việc của bạn cần phải tiếp xúc với tiếng ồn thì hãy cẩn trọng vì điếc tai có thể “ghé thăm” bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Cảnh báo 5 nguyên nhân gây điếc tai bạn không ngờ tới

Cách cải thiện tình trạng điếc tai do làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn

Nếu đang làm việc trong môi trường ồn ào, thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn thì bạn nên cẩn trọng vì có thể bị ù tai, suy giảm thính lực bất cứ lúc nào. Khi gặp phải tình trạng ù tai do tiếng ồn lớn, bạn có thể áp dụng một số phương pháp điều trị như sau:

- Sử dụng thiết bị bảo vệ tai: Nếu bị điếc do tiếp xúc với tiếng ồn lớn, bạn cần sử dụng các thiết bị bảo vệ càng sớm càng tốt. 

- Sử dụng thuốc: Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê toa có steroid để điều trị tình trạng điếc cấp tính. Tuy nhiên, bạn vẫn cần hạn chế tiếp xúc với môi trường ồn ào để phòng ngừa tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

- Sử dụng thiết bị công nghệ: Trong trường hợp bị ù tai hoặc điếc tai ở mức độ nặng, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn sử dụng thiết bị hỗ trợ khả năng nghe như: Máy trợ thính, ốc tai điện tử. 

- Sử dụng sản phẩm thảo dược: Hiện nay, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên sử dụng thêm sản phẩm chứa thành phần chính từ thảo dược thiên nhiên để cải thiện tình trạng ù tai, suy giảm thính lực. Đây cũng là xu hướng được nhiều người tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Kim Thính – Giải pháp cải thiện điếc tai do tiếp xúc với tiếng ồn hiệu quả

Điếc do tiếng ồn là tình trạng không hiếm gặp, đặc biệt ở những người phải làm việc trong môi trường có âm thanh lớn, việc điều trị điếc tai, nghe kém cần đảm bảo 3 mục tiêu chính là:

- Tăng cường chức năng thận vì thận khai khiếu ra tai, do đó nếu chức năng thận yếu kém thì khả năng nghe cũng bị suy giảm.

- Tăng cường lưu thông khí huyết, bổ sung các chất cần thiết đến nuôi dưỡng thần kinh tai.

- Giảm đau, chống viêm trong trường hợp có nhiễm trùng ở tai.

Theo các chuyên gia, phác đồ điều trị điếc tai hiện đại có thể tác động lên nhiều mặt như chống viêm, giảm đau nhưng chưa phương pháp nào có thể tác động đến nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh, đó là do tạng “thận” bởi theo đông y, thận khai khiếu ra tai. Cũng theo thuyết y học cổ truyền: “Thận khí kém thì tai ù, kém quá thì tai điếc”. Do đó, việc điều trị điếc tai không thể thiếu sự tác động trực tiếp vào tạng thận.

Nhận thấy điều này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính. Sản phẩm chứa thành phần chính từ thảo dược thiên nhiên giúp đáp ứng các mục tiêu điều trị điếc tai như:

- Cây cối xay: Có tác dụng chống viêm rất mạnh, giúp giảm nhanh tình trạng viêm nhiễm tai.

 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính

- Vảy ốc: Có tác dụng bổ thận giúp giảm ù tai, tăng cường thính lực của tai, giảm sưng viêm trong các trường hợp bị viêm tai.

- Cốt toái bổ: Có tác dụng bổ thận, thường được sử dụng chữa thận hư, ù tai,…

- Câu kỷ tử: Có tác dụng tăng cường miễn dịch, bổ gan thận, ổn định huyết áp, giúp giảm hẳn tình trạng điếc tai, nghe kém.

- Đan sâm: Có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, tiêu sưng, giảm đau ở những người bị viêm tai, đau tai.

- Thục địa: Có tác dụng bổ thận âm, dùng trong các trường hợp chức năng thận kém dẫn đến ù tai, tai điếc.

- Cẩu tích: Có tác dụng chống viêm mạnh, giảm đau trong trường hợp viêm nhiễm ở tai.

Nhờ những thành phần như trên, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Thính mang đến công dụng:

+ Tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy cho các tế bào thần kinh, bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng thần kinh tai, chống viêm nhiễm, tăng cường thính lực.

+ Giảm các triệu chứng ù tai, điếc tai.

+ Giảm các triệu chứng của viêm tai như: Đau tai, ngứa tai,... 

Sản phẩm giúp tăng cường chức năng thận, bổ sung dưỡng chất nuôi thần kinh tai, tăng cường sức khỏe thính giác, từ đó cải thiện tình trạng điếc tai, nghe kém hiệu quả, an toàn. Kim Thính giúp phòng ngừa giảm thính lực cho những đối tượng có nguy cơ cao như: Người làm việc trong môi trường có nhiều tiếng ồn lớn, người cao tuổi, người bị thủng màng nhĩ,…

Nếu còn băn khoăn về công dụng của sản phẩm Kim Thính trong việc cải thiện điếc tai do tiếp xúc với tiếng ồn lớn, mời bạn nghe tư vấn của chuyên gia Nguyễn Ngọc Phấn trong video sau:

Kinh nghiệm cải thiện tình trạng điếc tai của nhiều người

Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, nhiều người bị điếc tai đã cải thiện tình trạng này chỉ sau thời gian ngắn sử dụng Kim Thính.

>>> Anh Đinh Đức Việt (tên CMND là Đinh Văn Hoàng, quê quán tại Phù Yên, Sơn La)

Anh Việt bị ù tai, điếc tai do làm việc tại nhà máy có tiếng ồn lớn. Mới ngoài 30 tuổi mà sức nghe đã suy giảm như người già khiến anh Việt không ít lần phải xấu hổ với bạn bè, đồng nghiệp. May mắn, nhờ tình cờ biết tới sản phẩm Kim Thính mà anh Việt đã lấy lại sức nghe như thời chưa bị bệnh. Cùng nghe chia sẻ của anh Việt trong video sau:

>>> Anh Vũ Mạnh Hùng ở tổ 4B, khu 5, phường Vân Cơ, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Anh Vũ Mạnh Hùng bị ù tai, trong tai như có tiếng loa rè rè, tiếng côn trùng kêu và điếc đột ngột sau nhiều năm công tác tại một công ty xây dựng. Thính lực suy giảm khiến cuộc sống của anh Hùng gặp rất nhiều khó khăn. Thật may, nhờ biết tới sản phẩm thảo dược Kim Thính mà anh Hùng đã có thể nghe rõ trở lại. Anh tự nhận thấy thính lực đã cải thiện rất nhiều. Mời bạn cùng xem chia sẻ của anh Hùng trong video sau:

Xem thêm: Kinh nghiệm cải thiện điếc tai của nhiều người khác TẠI ĐÂY

Đánh giá của chuyên gia

Kim Thính nhận được nhiều đánh giá cao từ chuyên gia. Mời bạn cùng xem tư vấn của chuyên gia Vũ Thị Khánh Vân để hiểu rõ hơn về sản phẩm Kim Thính trong video sau:

Xem thêm: Chuyên gia đánh giá hiệu quả cải thiện điếc tai của các thảo dược có trong Kim Thính

Điếc tai do tiếp xúc với tiếng ồn lớn không phải tình trạng hiếm gặp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thính lực. Hãy đi khám sớm ngay khi có triệu chứng và đừng quên sử dụng sản phẩm Kim Thính mỗi ngày, bạn nhé!

Mọi thắc mắc liên quan tới tình trạng điếc tai do tiếp xúc với tiếng ồn bạn có thể liên hệ tới hotline (ZALO/ VIBER): 0916751651 - 0916767653 để được hỗ trợ tốt nhất!

Thảo Nguyên

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.