Không ai trong chúng ta muốn mình bị suy giảm thính lực. Bởi nếu nghe kém khiến người bệnh ngại giao tiếp và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. 

Một số biện pháp bảo vệ đôi tai, phòng ngừa suy giảm thính lực 

Phòng ngừa suy giảm sức nghe là điều nên được mọi người chú trọng. Việc phòng ngừa không quá khó, hãy bắt đầu từ những việc làm nhỏ sau đây để bảo vệ đôi tai:

- Đối với việc sử dụng các loại thuốc, đặc biệt là thuốc hỗ trợ điều trị ở tai thì chúng ta cần phải có sự chỉ định của bác sỹ, vì một số thuốc kháng sinh, giảm đau hay nhuận tràng... rất dễ ảnh hưởng không tốt đến thần kinh tai và thần kinh tiền đình, khiến tình trạng nghe kém có thể xảy ra.  

Sự tư vấn của bác sỹ khi dùng thuốc là cần thiết để không ảnh hưởng đến sức nghe

Sự tư vấn của bác sỹ khi dùng thuốc là cần thiết để không ảnh hưởng đến sức nghe

-  Ở những bệnh liên quan đến đường máu nuôi tai sẽ làm cho tai bị suy giảm chức năng. Nếu gặp phải bệnh: máu nhiễm mỡ, tăng huyết áp, cúm... thì người bệnh nên được điều trị tích cực.

- Một số yếu tố có thể làm cho dây thần kinh tai bị suy giảm, khiến tình trạng nghe kém xảy ra như: stress, lo lắng triền miên, không cân đối được giữa thời gian làm việc và thư giãn, ăn nhiều thức ăn chứa đạm... Điều cần làm là bạn nên tự điều chỉnh cuộc sống của mình, duy trì tập thể dục thường xuyên  để máu lưu thông nuôi dưỡng tế bào thần kinh tai. 

- Với những người làm việc trong môi trường nhiều tiếng ồn, cần có các biện pháp bảo vệ đôi tai như nút tai, chụp tai trong khi làm việc. Nếu đến các buổi hòa nhạc, quán bar, vũ trường, concert... không nên ở đó quá lâu, cần ra ngoài từ 5-10 phút để đôi tai được thư giãn. 

Bên cạnh việc thực hiện những biện pháp trên, việc sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thiên nhiên để hạn chế việc thính lực bị suy giảm, trong đó các chuyên gia và nhiều người tiêu dùng đang lựa chọn sử dụng hàng ngày thực phẩm chức năng Kim Thính. Với thành phần chính từ cao cây cối xay kết hợp với cao vảy ốc, cao câu kỷ tử, cao thục địa... sản phẩm giúp bổ sung dưỡng chất cho tai, phòng ngừa nghe kém, cải thiện sức nghe. Đồng thời hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về tai, suy giảm thính lực rất hiệu quả.