Chỉ một vài công ty Thụy Điển thường xuyên kiểm tra thính lực cho nhân viên. Việc kiểm tra thính lực hay dành cho nam giới làm việc trong lĩnh vực công nghiệp – theo nghiên cứu của Tổ chức dành cho người khiếm thính Thụy Điển.

Nữ giới Thụy Điển ít khi được kiểm tra thính lực tại nơi làm việc

Đây là kết quả nghiên cứu do Tổ chức dành cho người khiếm thính của Thụy Điển (HRF) công bố.

Trong nghiên cứu này, 73% phụ nữ cho biết họ chưa bao giờ được kiểm tra thính giác tại nơi làm việc, trong khi chỉ 53% nam giới báo cáo tương tự. "Giảm thính lực thường xảy đến với bạn và nhiều người bị một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan trước khi họ tìm kiếm sự trợ giúp y tế”, Jan-Peter Strömgren, Chủ tịch HRF cho biết.

Đó là lý do tại sao các nhà tuyển dụng phải chịu trách nhiệm về khả năng nghe của nhân viên. Nếu phát hiện bị giảm thính lực ở thời điểm tốt, một cá nhân có thể tránh được căng thẳng, hội chứng mệt mỏi và các bệnh khác.

Một vài công ty của Thụy Điển thường xuyên thực hiện các bài kiểm tra thính lực. Điều này thường thấy ở các lĩnh vực công nghiệp nặng – nơi mà nam giới là lực lượng lao động chính. "Thật không thể chấp nhận rằng, có một sự khác biệt lớn giữa nam giới và phụ nữ," Jan-Peter Strömgren nói.

Tất cả công nhân cần phải có khả năng lắng nghe và nói chuyện để thực hiện công việc một cách hợp lý. Do đó, kiểm tra thính lực thường xuyên là lợi ích của mỗi chủ sử dụng lao động – bất kể chúng ta đang nói đến công nhân ngành thép hay các cô giáo trông trẻ.

Theo HRF, số lượng người khiếm thính ở Thụy Điển đang gia tăng. Hiện nay, 1,4 triệu người Thụy Điển có vấn đề về thính giác và hơn một nửa trong số này ở trong độ tuổi lao động.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tại Việt Nam: Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị giảm thính lực bằng sản phẩm thiên nhiên

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng nghe và gây giảm sức nghe. Do đó, việc kiểm tra thính lực thường xuyên là cần thiết, nhất là những người trong độ tuổi lao động. Tình trạng của người lao động tại Thủy Điển cũng là vấn đề chung ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Để bảo vệ thính lực, tăng cường sức khỏe thính giác, bên cạnh thường xuyên kiểm tra thính giác, đeo nút bảo vệ tai khi làm việc và tiếp xúc với môi trường nhiều tiếng ồn thì hiện nay, nhiều người Việt Nam tin tưởng sử dụng sản phẩm thiên nhiên, điển hình là thực phẩm chức năng Kim Thính. Sản phẩm gồm thành phần chính là cây cối xay, kết hợp cùng nhiều dược liệu quý khác được chứng minh là có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, bổ sung dưỡng chất quan trọng cho tế bào thần kinh thính giác, cải thiện sức nghe, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị suy giảm thính lực, nhất là ở những đối tượng có nguy cơ cao như: người tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn, người cao tuổi...

Để tìm hiểu rõ hơn về giải pháp sử dụng sản phẩm thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa giảm thính lực cũng như các bệnh về tai khác, mời bạn theo dõi video sau đây:

*Tác dụng khác nhau tùy cơ địa của người dùng

Khả năng lắng nghe giúp mỗi người thuận tiện hơn trong công việc lẫn sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, hãy thường xuyên thực hiện các biện pháp giữ gìn và bảo vệ sức nghe, trong đó đơn giản nhất là sử dụng thực phẩm chức năng như Kim Thính mỗi ngày.