Ù tai gây phiền phức lớn trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Để những tiếng ù trong tai biến mất, hãy thực hiện 6 cách đơn giản dưới đây: 

6 cách đơn giản giúp giảm ù tai hiệu quả

1. Cây bạch quả

Nếu những tiếng ù trong tai của bạn xuất hiện là do rối loạn mạch máu trong hệ thống thính giác thì cây bạch quả sẽ là một trong những biện pháp loại bỏ ù tai tại nhà cực kỳ hiệu quả. Bạch quả tăng cường lưu thông máu trong các mao mạch của hệ thống thính giác và sọ. Sử dụng chiết xuất bạch quả từ 120 – 150 mg 3 lần/ngày sẽ giúp giảm bớt những tiếng ù trong tai.

 Bạch quả giúp giảm bớt ù tai

Bạch quả giúp giảm bớt ù tai

2. Thực phẩm giàu vitamin B12

Một số nghiên cứu đã tìm thấy, bổ sung vitamin B12 có lợi trong việc làm dịu bớt tiếng ù. Thịt bò, phô mai, sò, cua, trứng, gan, tôm hùm, thịt cừu, trai, sò, cá và trứng cá là nguồn thực phẩm dồi dào vitamin B12.

3. Thực phẩm giàu kẽm

Các nghiên cứu cho thấy mối liên kết mạnh mẽ giữa thiếu hụt kẽm và sự xuất hiện của chứng ù trong tai. Một người lớn khỏe mạnh trung bình cần 15mg kẽm mỗi ngày. Do đó, bổ sung kẽm hàng ngày sẽ giúp giảm bớt triệu chứng ù tai ở phần lớn các trường hợp. Các thực phẩm giàu kẽm bao gồm hàu, gan, thịt cừu, hạt mè, hạt dưa hấu, hạt vừng, thịt bò nướng, hạt bí ngô và hạt bí.

4. Cây thiên ma

Thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh, cây thiên ma có hiệu quả cao trong việc giảm triệu chứng của chứng ù tai. Sử dụng cây thiên ma bằng cách đun sôi một thìa cà phê rễ cây với nước, uống 2 lần/ngày thì chứng bệnh này sẽ được cải thiện.

5. Các loại thảo dược khác

Dầu thầu dầu, hoàng liên, cỏ đuôi ngựa, trà cây tầm gửi, nước ép hành, hoa lạc tiên, mã đề, nước tỏi gấu - họ hàng gần với hành tăm (nếu tai bị ù do táo bón), đại hoàng, rau bina (rau cải bó xôi), hạt hướng dương, hoa cây dừa cạn,… là các loại thảo dược thường được sử dụng để điều trị chứng bệnh ù tai.

6. Giảm ù tai bằng sản phẩm thảo dược

Ngoài 5 cách đơn giản như trên, hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn cách thứ 6 đó là các sản phẩm nguồn gốc thảo dược để cải thiện ù tai, tăng cường thính lực. Điển hình như sản phẩm chứa thành phần chính chiết xuất từ cây cối xay, kết hợp với bổ cốt toái, cây kỷ tử, đan sâm, thục địa, vảy ốc… mang tên thực phẩm chức năng Kim Thính. Với các thành phần từ lâu đã được sử dụng để điều trị các bệnh về tai, Kim Thính giúp giảm bớt những tiếng ù khó chịu trong tai, tăng cường sức nghe, đồng thời, sản phẩm này cũng có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị hiệu quả chứng đau tai và các bệnh về tai khác. 

Nhiều người bị ù tai sử dụng Kim Thính và mang lại kết quả tốt, tiêu biểu là trường hợp của chị Hà Thị Vân (Vĩnh Phúc). Chi tiết hơn, hãy theo dõi trong video dưới đây:

Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có công dụng khác nhau*

Thực hiện 6 cách đơn giản như trên và sử dụng thường xuyên Kim Thính sẽ giúp bạn thoát khỏi những tiếng ù phiền phức, tăng cường sức nghe hiệu quả.